05/01/2016 08:18

Đánh bay tàn nhang đơn giản bằng bột sắn dây

Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Nó có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè, chữa cảm nắng, sốt cao rất công hiệu. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, bột sắn dây cũng được sử dụng để làm đẹp như trị mụn, trị tàn nhang
 
Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Nó có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè, chữa cảm nắng, sốt cao rất công hiệu. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, bột sắn dây cũng được sử dụng để làm đẹp như trị mụn, trị tàn nhang. Một trong những công dụng ưu việt phải kể đến đó là trị tàn nhang.
 
 
Khả năng trị tàn nhang của sắn dây bắt nguồn từ một nhóm hoạt chất Isoflavone có trong củ sắn dây có hoạt tính Estrogen tương tự như hormon Estrogen ở người phụ nữ. Chính chất này sẽ thay thế hormone bị rối loạn, làm ổn định hoạt động của chúng, ngăn cản sự bài tiết quá nhiều các sắc tố melanin làm giảm thâm nám. Ngoài ra, Isoflavone còn là chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể. Bột sắn dây có thể kết hợp với:
Bột sắn dây và cà chua: lấy khoảng ½ chén nước ép cà chua đem trộn đều với 1 thìa bột sắn dây. Sau khi tẩy da chết đem thoa đều lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng cho đến khi khô hỗn hợp thì rửa lại mặt bằng nước ấm.
 
 
 
 
Bột sắn dây, dâu tây và trứng: lấy lòng đỏ trứng gà kết hợp với 2 đến 3 trái dâu tây, 01 thìa bột sắn dây bạn có thể cho thêm vài giọt chanh sau đó đánh tan tạo thành hỗn hợp. Rửa mặt sạch, lau khô rồi thoa đều lên mặt đặc biệt là chỗ bị tàn nhang, để 15 phút để có hiệu quả. Sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch. Thực hiện 02 lần / tuần để có hiệu quả cao nhất. 
 
 
Tuy nhiên ngoài những biện pháp trên, các bạn phải kết hợp cả việc phòng ngừa thì quy trình điều trị tàn nhang mới có hiệu quả. Một trong những biện pháp các bạn có thế tham khảo:
 - Uống đủ nước
 - Ngủ đủ giấc
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
Tất cả những yếu tố trên là nguyên nhân chính gây nên tàn nhang. Có biện pháp phòng tránh kết hợp với việc chăm sóc da mặt chăc chắn bạn sẽ có làn da đẹp trắng sáng và mịn màng.