08/07/2016 03:39

Sai lầm khi chăm sóc làn da sau mụn

Mụn là bệnh lý thường gặp đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Mụn không chỉ là nỗi ám ảnh khiến bạn gái thiếu tự tin mà khi biến mất, chúng sẽ để lại vô số sẹo mụn và vết thâm. Việc giải quyết hậu quả do mụn để lại không phải là đơn giản và thường gặp phải những sai lầm.
 

1. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

 

      Việc rửa mặt là một cách chăm sóc da mụn và sau mụn là rất tốt. Tuy nhiên một số bạn gái vẫn quan niệm cứ rửa mặt nhiều là tốt. Quan điểm này là sai lầm. Việc rửa mặt có tác dụng làm sạch da nhưng nếu rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da mặt và làm khô da mặt. Lời khuyên cho bạn gái là chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần/ngày. 

>>>> 10 thói quen rửa mặt dễ biến bạn thành cô gái xấu xí 

2. Sử dụng mỹ phẩm handmade

 

      Mỹ phẩm handmade đang là xu hướng làm đẹp trong thời gian gần đây. Việc sử dụng mỹ phẩm handmade có ưu điểm là khá an toàn vì sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên việc làm mỹ phẩm handmade không thể kiểm soát được các chỉ tiêu như độ an toàn, vệ sinh dụng cụ, không đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm của sản phẩm. Hơn nữa mỹ phẩm handmade có hạn sử dụng khá ngắn nên cần lưu ý khi sử dụng.

3. Chỉ lựa chọn mỹ phẩm cao cấp

 

      Sử dụng mỹ phẩm cao cấp là sản phẩm của những hãng mỹ phẩm đã có thương hiệu, bạn không phải lo về vấn đề an toàn hay không an toàn. Tuy nhiên, điều lưu ý các bạn là lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn hơn là việc chỉ lựa chọn mỹ phẩm cao cấp.

4. Không dùng kem chống nắng

 

      Nhiều bạn da mụn thường để mặt mộc da đường vì muốn da được thông thoáng, không bí bách. Đây cũng là một quan điểm sai lầm của chị em. Việc không trang điểm cho da mặt có thể không ảnh hưởng nhưng không chống nắng cho da mặt là cả vấn đề lớn, đặc biệt với các bạn da mụn. Việc dùng kem chống nắng cho da mặt giúp ngăn chặn tác hại của tia UV xâm nhập. Tia UV có thể phá hủy tế bào gốc, làm tổn thương da, phát triển mụn cám, mụn bọc. Hiện nay có một số sản phẩm kem chống nắng có thể sử dụng làm kem lót nền khi trang điểm, bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn sử dụng. 

5. Dùng khăn ướt

 
 
      Dùng khăn ướt để lau mặt sẽ tạo cảm giác mặt thông thoáng hơn vì trong khăn ướt có chứa cồn. Tuy nhiên, cồn trong khăn ướt khi chà xát với da mặt mụn dễ gây xót và ngứa. Vì vậy bạn nên hạn chế việc sử dụng khăn ướt thôi nhé.
 
                  1 phút xử lý dị ứng từ mỹ phẩm