27/09/2017 04:20

Giảm mụn trứng cá hiệu quả từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến mụn trứng cá. Đây là phần nguyên nhân bên trong ảnh hưởng đến làn da của bạn nhưng thường bị lãng quên và không được chú ý đúng mực. Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh là bước đầu để trị mụn trứng cá.
 

Ăn uống hợp lý.

 

Một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho làn da của bạn tươi tắn khỏe mạnh. Nếu bạn không muốn tình trạng mụn trứng cá trở nên tồi tệ thêm thì hãy tránh các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ và đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán…Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng quan trọng cho làn da của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu vitamin A và beta-carotene có thể cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Ví dụ về các loại thực phẩm da khỏe mạnh bao gồm cà rốt, khoai lang, dưa đỏ, mơ, cải xoăn và rau bina, tất cả đều có một hàm lượng vitamin cao.

 

Tập thể dục thường xuyên.

 

Tập thể dục hàng ngày là cách tuyệt vời để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Tập luyện không làm tuyến bã nhờn giảm tiết dầu nhưng nó làm giảm căng thẳng và tăng cường lưu lượng máu, góp phần cho phác đồ điều trị mụn trứng cá khác. Chỉ cần chắc chắn là bạn mặc quần áo thích hợp khi tập luyện và tắm sau khi tập thể dục để xóa đi mồ hôi và giữ cho lỗ chân lông của khô thoáng.

Thư giãn

Chỉ cần suy nghĩ về việc để thư giãn có thể giúp đỡ cho bạn rất nhiều. Thêm vào đó, làm thế nào bạn có thể thư giãn khi làn da của bạn bị viêm và bạn có vết sẹo mụn trứng cá? Một số nghiên cứu chỉ ra rằng có một mối liên quan giữa mụn và stress. Vì thế hãy làm bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn như đọc sách, nghe nhạc, uống trà hay đi mua sắm, đi dạo…và tránh thức khuya. Thư giãn có thể là một hình thức điều trị mụn trứng cá , và nếu bạn có thể chủ tâm, làn da của bạn có thể được cải thiện rõ rệt.

 
Thật không may, mụn trứng cá là một phần chung của thời thanh thiếu niên và người lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải chịu đựng nó. Bạn nên xây dựng một thói quen hàng ngày chăm sóc da và sử dụng các cách điều trị mụn trứng cá để làm sạch da của bạn hiệu quả hơn.