04/08/2019 11:06

Mặt bạn có tàn nhang không còn phải lo với bí quyết trang điểm sau

Để trang điểm cho làn da tàn nhang không quá khó đâu chị em ạ. Chỉ cần bạn biết cách ngụy trang chúng để có thể che đậy được những nhược điểm trên khuôn mặt bạn là vẫn rạng rỡ như thường.
 

 

Ngoài trang điểm đúng cách cho làn da đầy khuyết điểm này, có một số quy tắc cần được áp dụng nếu bạn muốn khuôn mặt không tì vết.
 

Kem nền

 

Nếu bạn muốn che giấu những nốt tàn nhang trên khuôn mặt, bạn nên lựa chọn một loại kem nền có màu sắc giống hệt với màu da trên khuôn mặt. Điều này sẽ tạo ra một màu thống nhất cho làn da của bạn nhưng vẫn cho phép ngụy trang được những nốt tàn nhang phần nào dù chúng có thể vẫn được nhìn thấy.

 
 
 

Cẩn thận hơn, nếu bạn muốn che phủ cho một số nốt tàn nhang đậm trên khuôn mặt, hãy áp dụng kem che khuyết điểm tới các khu vực cần thiết.

 
 

Phấn má hồng

 

Làn da bị tàn nhang thường khiến da vùng này có màu nâu hay những màu sắc ấm áp. Vì vậy nếu dùng phấn má, bạn phải sử dụng một màu sắc phấn má có màu ấm áp và tương đồng với màu của làn da. Tuyệt đối không nên sử dụng những màu sắc ngược lại với màu tàn nhang.

 
 
 

Vì thế, bạn nên chọn phấn má có màu đỏ nhẹ hoặc một màu trung tính. Những màu sắc này sẽ khiến da tàn nhang rạng rỡ trong ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên tránh sử dụng màu phấn má đỏ hoặc ánh đồng hay có nhũ long lanh vì chúng có thể tương phản với tàn nhang, làm cho khuôn mặt trông mất cân xứng.

 

Kem chống nắng

 

Những người có tàn nhang cũng là người thường có làn da trắng. Vì vậy, cần thiết để bạn dùng kem chống nắng nếu muốn bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh mặt trời.

 
 
Kem chống nắng  Collagen có thể thay thế lớp kem nền hiệu quả. Chi tiết 
 

Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng cũng sẽ giúp ngừng sự xuất hiện của các nốt tàn nhang trở nên sẫm màu hơn và hạn chế các nốt tàn nhang mới xuất hiện. Hãy sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao từ 30 trở lên.

 

Trang điểm môi

 

Khi nói đến những khuôn mặt đầy tàn nhang, để làm nổi bật đôi môi của bạn, bạn nên lựa chọn những màu sắc như màu nâu và mận.

 
 
 

Tránh sử dụng màu sắc khác như màu hồng vì chúng tương phản với màu sắc của các nốt tàn nhang. Màu môi hồng nhạt, màu nuy cũng là gợi ý tô son môi tốt nếu bạn muốn đôi môi ngọt ngào và được chú ý.