25/09/2017 04:57

Cách đánh má hồng chuẩn cho từng khuôn mặt

Đánh phấn má hồng là công đoạn trang điểm khó nhất, vì chỉ cần bạn đánh sai vị trí là khuôn mặt của bạn sẽ không còn được tự nhiên nữa. Với hướng dẫn đánh má hồng chuẩn cho từng khuôn mặt dưới đây, bạn sẽ chẳng phải lo mình mắc lỗi trang điểm nữa.
 

 

 
 
1. Khuôn mặt thuôn dài và hẹp

Người sở hữu khuôn mặt kiểu này thường có cằm nhọn và trán dài, gương mặt trông mỏng.

 

Nếu bạn muốn gương mặt trông tròn, bớt thuôn hơn, hãy đánh má hồng theo hướng sang ngang hai bên như hình minh họa. Đánh bắt đầu từ tai xuống hai bên gò má.

Để tạo cảm giác mặt gọn hơn, dùng cọ đánh phấn tạo khối tone sẫm ở hai vùng trán và cằm. Đối với những bạn trán cao, nên đánh phấn dọc theo phần tóc mái trước trán.

2. Mặt vuông chữ điền

Khuôn mặt vuông có xương gò má rộng, trán rộng, một đường hàm mạnh và góc cạnh, và cằm hình vuông.

 

Để khắc phục nhược điểm khuôn mặt, khi đánh má hồng nên đánh theo chuyển động tròn, tập trung nhiều vào hai bên má để phần xương hàm trông đỡ thô và đỡ nổi bật. Cách này cũng khiến gương mặt hài hòa, đỡ góc cạnh hơn.

3. Mặt tròn

 

Khuôn mặt tròn thường có chiều dài bằng chiều rộng cho cảm giác như một hình tròn. Vì thế nên khéo léo đánh má hồng sao cho tạo cảm giác mặt thuôn gầy. Không sử dụng tone màu ngọc trai vì càng khiến mặt trong tròn to hơn. Bắt đầu đánh từ hai  thái dương xuống hai xương gò má.

Khi đánh tạo khối cũng đánh bắt đầu từ hai thái dương xuống phía cằm, đánh theo hình trái xoan để tạo cảm giác mặt thuôn.

4. Mặt trái xoan

 

Đây là gương mặt hoàn hảo vì các đường nét cân đối ưa nhìn. Khi đánh má hồng, bắt đầu từ giữa hai bên má hướng lên thái dương.

Dùng phấn tạo khối đánh phía dưới xương gò má của bạn. Lưu ý chọn màu phù hợp với tone da của bạn nếu muốn tạo điểm nhấn ở đây. Tạo khối tại ba điểm trán, xương gò má và viền cằm dưới bằng cách đánh bắt đầu từ thái dương xuống cằm của bạn.

Lưu ý khi đánh má hồng:

Mẹo để đánh má hồng cực chuẩn là đứng trước gương mà mỉm cười nhẹ, để hai xương gò má nhô lên và bạn sẽ dễ dàng xác định được đúng vị trí cần đánh.

Cách chọn màu chuẩn theo từng tone da:

- Da trắng: chọn màu hồng đến cam hồng

- Da trung tính: chọn màu cam hồng đến hồng đào

- Da ngăm: chọn màu hồng đào đến san hô (coral)