23/02/2017 02:03

5 Nguyên tắc “vàng” khi trang điểm các nàng nên nhớ để không làm da tổn thương

Thường xuyên trang điểm và chăm sóc da không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề về da như nổi mụn, bề mặt da xấu, bóng nhờn thậm chí là nhanh lão hóa.
 

Chỉ cần “thuộc lòng” 5 nguyên tắc này khi trang điểm, bạn gái chẳng còn sợ da bị tổn thương nữa

 

1. Tẩy trang kỹ và đúng cách

 
 
 
 
 
 

Chỉ rửa mặt thôi không đủ để làm sạch hoàn toàn lớp kem phấn trang điểm. Bạn nên dùng sữa rửa mặt kết hợp tẩy trang dịu nhẹ và phù hợp với da để tẩy trang nhé! Hãy nhẹ nhàng và tẩy trang đúng cách để tránh làm da tổn thương

 

2. Hạn chế trang điểm đậm khi da bị mụn

 
 
 
 
 

Hãy bỏ ngay ý định trang điểm thật đậm để che đi nốt mụn trên mặt. Bạn làm vậy không những không hiệu quả mà còn khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn đấy. Nếu da mụn mà bạn vẫn cần phải ttrang điểm thì tốt nhất nên trang điểm nhẹ nhàng và tẩy trang ngay khi có thể.

 

3. Vệ sinh dụng cụ trang điểm

 
 
 
 
 

Dụng cụ trang điểm là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho da, nếu không vệ sinh thường xuyên và đúng cách, vô hình chung bạn đã đưa vi khuẩn lên “định cư” trên da bạn rồi. Đến lúc đó, hậu quả thế nào bạn biết rồi nha.

 
 

4. Lựa chọn mỹ phẩm

 
 
 
 
 

Những sản phẩm có chứa thành phần chống nắng là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ da bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem phấn có bổ sung thành phần chống nắng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng để làm kem lót khi trang điểm vì độ bám dính của kem chống nắng rất tốt.

 

5. Chú ý vùng da nhạy cảm

 
 
 
 
 
 
 

Vùng da nhạy cảm bao gồm da môi và mắt, những vùng này thường hay xuất hiện dấu hiệu lão hóa hơn các vùng da khác. Vậy nên cần lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho vùng này. Thêm nữa, bạn cũng nên đắp mặt nạ cho mắt và môi, ít nhất 2 lần/tuần nhé!