10/02/2017 03:45

5 kiểu tẩy trang sai lầm mà không phải ai cũng biết

Bạn luôn nghĩ rằng sau khi trang điểm, chỉ cần tẩy trang và rửa sạch mặt là được. Tuy nhiên, có khả năng bạn đang thực hiện sai một bước nào đó trong quy trình. Dưới đây là 5 sai lầm khi tẩy trang mà không phải ai cũng biết
 

1. Chưa tẩy trang kỹ

 
 
 
 
 

Nếu không tẩy trang thật kỹ càng trước khi đi ngủ, điều này có thể tàn phá làn da của bạn. Mỹ phẩm kết hợp với mồ hôi và vi khuẩn qua đêm sẽ khiến da mặt bị tổn thương, dẫn đến mụn. Không những thế, trang điểm làm khô da và mất nước nghiêm trọng. Để tránh xa những điều kể trên, hãy tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ.

 

2. Không rửa lại mặt sau khi lau bằng khăn giấy ướt

 
 
 
 
 
 

Một lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn có một làn da khỏe mạnh, hãy rửa mặt ngay sau khi sử dụng khăn ướt để tẩy trang hoặc lau bụi bẩn bám trên mặt. Một số người cảm thấy ngại và lười rửa mặt, nhưng đây là thói quen xấu nên bỏ. Đồng thời, bạn cần biết rằng chỉ lau mặt bằng giấy ướt không làm cho làn da hoàn toàn sạch bụi bẩn, vi khuẩn. Thay vào đó, sau khi sử dụng giấy ướt, bạn nên rửa mặt thật sạch.

 

3. Dùng giấy ướt để tẩy trang

 
 
 
 
 
 

Chỉ sử dụng một tờ giấy ướt để tẩy trang không thể khiến da mặt sạch hoàn toàn vì hai lý do:

(1) Khi lau lên mắt, lớp trang điểm ở mắt có thể di chuyển dễ dàng lên các vùng da khác và ngược lại, đẩy bụi bẩn và mỹ phẩm vào các lỗ chân lông và khiến chúng tắc nghẽn.
 
(2) Vẫn còn lớp trang điểm dư thừa đọng lại trên khuôn mặt. Chính vì thế, hãy sử dụng 2 tờ giấy ướt: một để tẩy trang và tờ còn lại để lau sạch những “tàn dư” còn sót lại.
 

4. Không dùng đúng sản phẩm tẩy trang phù hợp

 
 
 
 
 
 

Mỗi ngày, bạn đều rời khỏi nhà với lớp trang điểm nhẹ nhàng, một chút kem BB mỏng mướt kèm với kem che khuyết điểm. Vậy thì hãy sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang eliza 3 tác dụng với nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên, đặc biệt được bổ sung vitamin C, giúp loại bỏ lớp kem phấn trang điểm nhanh chóng. Ngoài ra, tinh chất sữa sẽ giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da của bạn từ sâu bên trong. Làn da của bạn sẽ mềm mại, mịn màng hơn hẳn.

 

5. Dùng nước quá nóng để rửa mặt

 
 
  
 
 

Điều này thực sự tối kỵ. Nước nóng sẽ “tàn phá” da mặt và loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trên khuôn mặt. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng nước ấm để nhẹ nhàng “đánh bay” các tạp chất dư thừa.