01/11/2016 01:50

Tóc dài cấp tốc trong 2 tuần đón mùa đông lạnh!

Mái tóc dài thướt tha đem đến vẻ nữ tính dịu dàng cho mọi cô gái. Thế nhưng, nếu chẳng may bạn trót cắt quá mái tóc và chờ mãi không dài như cũ thì đừng lo, hãy áp dụng ngay những công thức dưới đây.
 

1. Tinh dầu vỏ bưởi

 
 
 

Đầu tiên, bạn massage làm nóng da đầu khoảng 5-10 phút rồi xịt trực tiếp tinh dầu vỏ bưởi vào chân tóc và tiếp tục massage thêm 5-10 phút nữa. Sau đó để tinh dầu ngấm vào chân tóc và không cần gội lại. Cách này sẽ hiệu quả nhất khi bạn thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần.

2. Bia

Bia chứa nhiều vitamin nhóm B thúc đẩy tóc nhanh dài và có tác dụng cân bằng độ pH của da đầu.

 
 
 

Lấy 50 ml bia trộn chung với 20 ml sữa tươi (không đường), lắc đều rồi thoa lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn xả sạch lại với dầu gội.

3. Trứng + sữa chua

 
 
 

Đánh bông một quả trứng rồi trộn đều với 1/4 hộp sữa chua, 1/4 chén mayonnaise thành một hỗn hợp mịn quánh. Sau đó massage mặt nạ này lên tóc và da đầu thật đều rồi ủ ít nhất trong vòng 1 giờ đồng hồ. Cuối cùng bạn gội lại bằng dầu gội dịu nhẹ.

 

4. Chanh + dầu dừa

 
 
 

Mặt nạ chanh và dầu dừa sẽ giúp tóc chắc khỏe, nhanh dài, đồng thời còn khắc phục tình trạng gàu gây ngứa da đầu cực hiệu quả.

Ta trộn nước chanh và dầu dừa theo tỉ lệ 1:2 rồi massage lên da đầu. Bạn nên ủ mặt nạ này ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất rồi gội lại bằng nước lạnh.

 

5. Cà phê

 
 
 
 
 
Cà phê một thức uống phổ biến nhưng khi dùng để chăm sóc tóc nó giúp đẩy nhanh tiến độ tóc mọc nhanh dài hơn. Lấy khoảng 2 muỗng bột cà phê rang xay trộn với lượng dầu gội vừa đủ. Thoa lên tóc và để trong 1h rồi xả lại bằng nước lạnh. Có thể dùng hàng ngày để thúc đẩy quá trình mọc tóc.