29/12/2016 08:33

Làm thể nào để duy trì tóc khỏe mạnh trong suốt mùa đông

Mùa đông, không khí lạnh khô khiến mái tóc của bạn dễ bị khô, xơ rối và gãy rụng. Vậy làm sao để duy trì mái tóc khỏe mạnh trong cả mùa đông dài?
 

1. Chải tóc

 
 
 

Hãy nhẹ nhàng chải tóc bằng 1 chiếc lược răng thưa và chú ý khi tóc ướt là lúc tóc “yếu mềm” nhất. Nên khi bạn chải tóc ướt càng phải nhẹ nhàng hơn tóc khô.

 

2. Cắt tóc

 
 
 
 
 

Hãy mạnh dạn cắt đi phần đuôi tóc trong khoảng thời gian 6 – 8 tuần. Đặc biệt với những bạn có phần đuôi tóc chẻ ngọn. Tóc chẻ được xem là dễ “lây lan” và không chữa được. Bạn chỉ có thể loại bỏ và ngăn ngừa chứ hoàn toàn không có cách làm cho những sợi tóc chẻ liền lại.

 
  • 4 Cách ủ tóc bằng bia cho mái tóc suôn mượt 
 

3. Gội đầu

 
 
 

Đừng lạm dụng việc gội đầu hàng ngày dù bạn có sử dụng dầu gội nhiều dưỡng đi nữa. Khoảng cách 2 – 3 ngày là hợp lý để bạn làm sạch tóc nhé!

 

4. Nhiệt độ nước

 
 
 

Chắc chắn rằng bạn sử dụng nước ấm để gội đầu thay vì nước nóng vì nước nóng sẽ làm tóc bạn yếu và khô hơn rất nhiều. Sau khi gội, hãy cho tóc 1 chút nước lạnh vào phút cuối, tóc bạn sẽ thẳng mượt hơn nhiều đấy.

 

5. Hóa chất

 
 
 

Hạn chế việc dùng hóa chất nhuộm tóc hoặc tạo kiểu bằng máy vì chúng sẽ lấy đi độ ẩm vốn có của mái tóc bạn. Nếu không tin hãy thử làm tóc thường xuyên trong 1 thời gian dài xem. Tóc bạn sẽ xơ rối khủng khiếp.

 

6. Tinh dầu cho tóc

 
 
 

Ủ tinh dầu thiên nhiên cho tóc là việc làm cần thiết trong mùa khô để mái tóc của bạn thoát khỏi tình trạng “khát nước”. Bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa, dầu ô liu hoặc tinh dầu bưởi đều được.

 

7. Mặt nạ cho tóc

 
 
 

Bạn có thể sử dụng quả bơ hoặc trứng kết hợp với tinh dầu rồi ủ tóc trước khi gội. Đây cũng là biện pháp giúp tóc chắc khỏe và vào nếp hơn đấy.

 

8. Cột tóc

 
 
 

Bạn gái thường thích xõa tóc vào mùa đông tuy nhiên, khi đi ngủ, chị em nên cột tóc gọn lại vì khi chui vào chăn chúng sẽ hút tóc bạn đấy.