07/12/2016 08:40

Cách kiểm tra sức khỏe tóc tại nhà chỉ bằng một bát nước

Các cụ có câu "cái răng cái tóc là góc con người", đó cũng chính là những bộ phận tố cáo sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy thường xuyên làm những kiểm tra đơn giản tại nhà để biết được sức khỏe của tóc hay cũng chính là sức khỏe của bạn.
 

Có rất nhiều cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra sức khỏe cho "gốc" tóc của mình ngay tại nhà.

Bạn có thể thả một sợi tóc của mình vào một bát nước thường rồi quan sát. Nếu sợi tóc nổi trên bề mặt thì cho thấy tóc bạn khỏe. Còn nếu sợi tóc chìm sâu xuống dưới thì bạn thật sự cần lo lắng bởi tóc bạn đã quá khô và xốp rỗng.

Tóc chìm càng sâu thì càng bị xốp, có thể do bạn đã tẩy và nhuộm nhiều, các lớp cutin bảo vệ sợi tóc đã bị loại bỏ để màu có thể ngấm vào được khiến tóc không đủ độ ẩm nên sẽ hấp thụ nhanh chóng bất kỳ độ ẩm nào trong môi trường xung quanh.

Tóc không đủ độ ẩm hãy dùng hỗn hợp mật ong và dầu oliu bôi lên tóc và gội sạch sau 20 phút. 

 
 
 
 
 
 

Ngoài cách kiểm tra đơn giản trên bạn cũng có thể thử tóc bằng cách:

- Nắm một nhúm tóc và giật nhẹ hoặc chỉ đơn giản chải ngón tay lên tóc, nếu thấy tóc rụng thì cho thấy chân tóc có vấn đề, da đầu bạn không khỏe và không được bổ sung đủ nước.

Khi gặp tình trạng này, bạn đừng gội đầu hàng ngày, hãy để lượng dầu tự nhiên còn đủ để bảo vệ da đầu bạn. Trong trường hợp đã quen gội thường xuyên, nếu không như vậy sẽ cảm thấy quá nhờn thì bạn có thể xả với nước, rồi dùng dầu xả ở đuôi tóc.

- Hãy quan sát ngọn tóc của bạn để xem ngọn tóc của bạn có bị chẻ ngọn hay không? Nếu tóc bị chẻ ngọn, hãy chú ý chăm sóc tóc hơn nhé, vì tóc của bạn đang bắt đầu hư tổn rồi đấy. 

 
 
 
 
 

- Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm tra độ đàn hồi của tóc bằng cách làm ướt sợi tóc rồi cẩn thận kéo dãn sợi tóc đó. Nếu sợi tóc có thể co dãn liên tục có nghĩa tóc bạn rất khỏe, ngược lại nếu nó đứt gãy thì chứng tỏ tóc bạn đang thiếu ẩm và protein. Lúc này hãy dành thời gian và chăm sóc cho mái tóc của mình bạn nhé.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của tóc để có thể nhanh chóng phục hồi và gìn giữ tóc chắc khỏe, cũng chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân!

                                                                                                     Theo Tamsugiadinh.vn