15/08/2017 05:05

Cách chăm sóc tóc sau nhuộm hiệu quả cho bạn

Sau khi nhuộm tóc, hầu như các bạn gái đều cảm thấy màu tóc không được đẹp như lúc mới nhuộm và cảm thấy tóc xơ xác, kém bóng mượt hơn trước. Một phần nguyên nhân chính là do cách chăm sóc tóc của bạn sau nhuộm chưa đúng cách. Bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết cách chăm sóc tóc sau nhuộm nhé.
 

Dưỡng tóc bằng dầu dừa - hiệu quả bất ngờ

1. Tránh để tóc tiếp xúc với nắng

 
 

Cũng như da, tóc có nhiều lớp tế bào và lớp ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Nắng cũng là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai, mái tóc trở nên xơ xác hơn. Vì thế sau khi nhuộm tóc,bạn nên hạn chế ra nắng, nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành và cột tóc gọn gàng. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

2. Dùng sản phẩm riêng cho tóc nhuộm

Bạn nên dùng các loại dầu gội/xả/hấp dành riêng cho tóc nhuộm sẽ tạo nên một lớp khóa màu giúp màu khó trôi hơn và còn bảo vệ được tóc ít sơ, chẻ ngọn. Nhớ tránh dầu gội bạc hà vì đây là chất dễ làm trôi màu nhất. Bạn cũng nên chọn dầu xả không chứa sulfat vì chất tẩy rửa đó khiến màu nhuộm bay đi nhanh chóng.

3. Gội đầu bằng nước mát

 

Gội đầu bằng nước mát không chỉ giúp màu nhuộm giữ lâu mà còn giúp tóc bóng mượt hơn. Nếu không gội được nước lạnh, bạn chỉ nên gội đầu với nước ấm ở mức 40-45 độ. Tránh gội nước quá nóng bởi lớp nhờn trên da đầu sẽ bị lấy đi khiến da bong tróc gây ra tình trạng gàu.

4. Không gội đầu thường xuyên

Khoảng cách giữa các lần gội càng xa, màu nhuộm của tóc càng giữ được lâu. Sau khi nhuộm, bạn không nên sử dụng dầu gội trong ít nhất là 2 ngày để màu nhuộm được ngấm đều vào tóc. Trong thời gian này, bạn chỉ nên dùng dầu xả và xả sạch với nước mát. Một chiếc mũ đội đầu khi tắm cũng là vật dụng nên có.

5. Chỉ sấy tóc khi cần thiết
 

Để tóc tiếp xúc nhiệt độ cao khiến màu nhuộm dễ phai, vì vậy tránh máy sấy tóc càng xa càng tốt. Hãy để tóc khô tự nhiên bạn nhé.

6. Không nên vừa nhuộm vừa ép (uốn) cùng một lúc. 

Việc sử dụng hóa chất sẽ làm thay đổi đặc tính nguyên thủy của sợi tóc, nếu làm cùng lúc sẽ giảm hiệu quả của cả hai, chưa kể tóc còn bị tổn hại nặng. Vì thế nếu muốn nhuộm, uốn, ép bạn nên làm cách nhau ít nhất từ 7-10 ngày.  Ngoài ra sau khi nhuộm tóc, bạn nên chọn hình thức phủ bóng để màu được bền đẹp, tóc có cảm giác bóng bẩy hơn.