08/08/2017 10:15

Bí quyết chăm sóc tóc trong ngày hè lấy lại mái tóc đẹp đến hoàn hảo.

Cái nắng gay gắt của mùa hè không chỉ ảnh hưởng đến da, mà nó cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tóc. Vậy bạn đã biết quyết chăm sóc tóc ngày hè chưa?
 

Một mái tóc chắc khỏe là điều mà ai cũng ao ước đúng không nào. Với cái nắng gay gắt của mùa hè nếu bạn ở lâu dưới nắng sẽ khiến cho tóc bị lão hóa, yếu và dễ gãy rụng hơn hẳn. Vậy làm sao để thoải mái ra nắng mà vẫn bảo vệ được mái tóc thì bạn hãy tham khảo một số bí quyết chăm sóc tóc dưới đây nhé.

• Dưỡng tóc bằng dầu dừa - hiệu quả bất ngờ

 

 

1. Luôn đội mũ khi ra ngoài nắng.

 
Mùa hè nhất định bạn phải sắm cho mình một chiếc mũ để bảo vệ tóc khỏi tác hại của mặt trời. Tốt nhất nên lựa chọn mũ rộng vành, chúng sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi tia cực tím, đồng thời có thể che nắng cho toàn bộ khuôn mặt. Bạn nên chọn loại mũ rộng vành vừa bảo vệ được tóc vừa bảo vệ được cả khuôn mặt nữa.

 

2. Bôi kem chống nắng quanh đường chân tóc

Nghe có vẻ kì lạ nhưng sự thực là hãy bôi kem chống nắng cho một phần tóc, chân tóc, tai, và sau gáy. Bởi da đầu cũng dễ bị cháy nắng, nhất là khi tóc bạn mỏng
 

3. Tránh xa các dụng cụ làm tóc

 
 Nhiệt độ cao sẽ khiến tóc trở nên giòn, yếu và dễ gãy rụng, vì vậy hãy cố gắng tránh xa các loại máy sấy, máy uốn và duỗi tóc.

4. Không buộc tóc quá chặt

 

Trong thời tiết nắng nóng thế này, buộc tóc là 1 giải pháp được nhiều chị em lựa chọn để giúp phần gáy được mát mẻ, tuy nhiên đừng buộc quá chặt. Nếu như tóc bạn bị buộc chặt sẽ tạo ra sự khó khăn và gây ra sự tổn thương cho các nang tóc, khiến tóc yếu hơn và làm tình trạng gãy rụng trở nên trầm trọng.

5. Không gội đầu hàng ngày
 

Điều này có vẻ khó thực hiện nhưng hãy cố gắng thực hiện để chăm sóc tóc tốt hơn, nhớ dùng dầu xả mỗi lần gội để cung cấp đủ độ ẩm cho tóc. Việc gội đầu hàng ngày có thể lấy đi chất nhờn tự nhiên và độ ẩm khiến tóc khô, rít và dễ xỉn màu

6. Gội đầu bằng nước mát

Nước mát sẽ giúp tóc của bạn trở nên sáng bóng hơn, đồng thời giúp đóng lớp biểu bì trên tóc, tóc sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn.

 Bạn chỉ cần thực hiện những bí quyết trên đảm bảo bạn sẽ có một bộ tóc chắc khỏe cho ngày hè năng động