21/09/2016 09:37

10 loại thực phẩm cực tốt cho tóc

Bổ sung 10 loại thực phẩm này đảm bảo tóc sẽ dài nhanh và chắc khỏe lên trông thấy.
 
Để có mái tóc bóng mượt, chắc khỏe cần nhiều hơn 1 loại dầu gội tốt. Mái tóc chắc khỏe từ bên trong phụ thuộc vào các chất thiết yếu như protein, axit béo omega - 3, sắt, kẽm, canxi, biotin và các loại vitamin A, C, E, D. 10 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho tóc để có mái tóc mềm mượt, chắc khỏe.
 
1.  Cá
 
 
 
 
 
Họ hàng nhà cá là top thực phẩm rất giàu omega 3, vitamin D và protein, đặc biệt là với cá hồi, cá trích, cá ngừ, ... Bổ sung cá vào thực đơn 1 - 2 lần/tuần hoặc nhiều hơn tùy sở thích để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và có 1 mái tóc khỏe mạnh.
 
2. Các loại rau có lá màu tối
 
 
 
 
 
Các loại rau có lá màu tối là nguồn dưỡng chất bổ sung sắt, canxi, vitamin A & C giúp tóc nhanh dài, không bị chẻ ngọn. Bạn có thể bổ sung các loại rau như rau bina, họ nhà cải như cải xoăn, cải thìa, cải canh, súp lơ, ... 
 
3. Các loại hạt
 
 
 
 
 
Các loại hạt giàu protein, vitamin E và khoáng chất như hạnh nhân, hồ đào, ... hay quả óc chó còn rất giàu omega 3 giúp tăng cường cấu trúc bên trong giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn.
 
4. Khoai lang
 
 
 
 
Khoai lang là thực phẩm giàu sắt, canxi, vitamin A & C cho tóc bóng mượt, giàu sức sống.
 
5. Trứng
 
Trứng được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất cực tốt cho tóc. Tuy nhiên ăn quá nhiều trứng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn nên bổ sung 1 - 2 quả trứng/tuần là đủ. Ngoài ra, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng kết hợp với dầu dừa để ủ tóc 1 lần/tuần. Mái tóc của bạn sẽ dài và bóng mượt lên trông thấy.
 
6. Họ đậu
 
 
 
 
 
Bổ sung thực phẩm họ đậu bao gồm đậu lăng, đậu nành, ... sẽ giúp cơ thể nạp thêm protein, kẽm, sắt, ...nguồn dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc chắc khỏe.
  
7. Hàu
 
 
 
 
 
Hàu là loại hải sản giàu kẽm và protein có tác dụng chống nắng cực tốt cho tóc.
 
 8. Sản phẩm từ sữa
 
 
 
 
 
Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp chất đạm, canxi, vitamin D giúp tóc chắc khỏe từ sâu bên trong. Hơn nữa, sữa cũng là loại mặt nạ dưỡng tóc cực tốt. 
 
9. Ớt chuông đỏ
 
 
 
 
 
 
Ớt chuông đỏ cũng là thực phẩm giàu vitamin A & C, giúp giảm gãy rụng cho tóc.
 
 
10. Thịt nạc
 
 
 
 
 
Các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò giúp bổ sung kẽm và protein cực tốt cho cơ thể, tăng cường khả năng chống nắng của tóc, giúp giảm gãy rụng và xơ rối.
 
Trên đây là 10 loại thực phẩm vừa tốt cho cơ thể vừa giúp bạn có mái tóc dài, bóng mượt và siêu chắc khỏe. Hãy bổ sung ngay hôm nay nhé!