25/12/2015 02:36

“Điều trị gàu?” – Chuyện nhỏ

Người xưa thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Một mái tóc khỏe đẹp sẽ góp phần giúp bạn tăng thêm nét quyến rũ. Tuy nhiên để có được một mái tóc đẹp không phải đơn giản do trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc, chúng ta thường gặp một số bệnh về da đầu như gàu, rụng tóc hay nấm ngứa. Đặc biệt hiện tượng xuất hiện gàu
 

“Điều trị gàu?” – Chuyện nhỏ

Người xưa thường có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Một mái tóc khỏe đẹp sẽ góp phần giúp bạn tăng thêm nét quyến rũ. Tuy nhiên để có được một mái tóc đẹp không phải đơn giản do trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc, chúng ta thường gặp một số bệnh về da đầu như gàu, rụng tóc hay nấm ngứa. Đặc biệt hiện tượng xuất hiện gàu. Khi chải tóc hay vuốt tóc, những vảy nhỏ li ti rơi xuống áo sẽ khiến bạn mất tự tin và khó chịu. Vậy gàu là gì, nguyên nhân do đâu, chữa trị thế nào? Hãy để mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza giải thích cho bạn nhé.

Gàu là gì?

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây nên tình trạng đóng vảy trắng thành từng mảng hoặc lấm tấm ở trên tóc của chúng ta. Thông thường, khi tế bào da đầu cũ chết đi và các tế bào mới hình thành sẽ tạo nên những vảy nhỏ bong ra. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị gàu, số tế bào bị hủy đi rất nhiều vào tạo thành những vảy lớn và rơi xuống. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể làm ửng đỏ da đầu và gây khó chịu.

 

Gàu là vấn đề rất thường gặp ở bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên, những người ở độ tuổi 20 thường có tỷ lệ bị gàu nhiều nhất. Ở giai đoạn đầu, gàu thường ít và chưa rơi xuống nên chúng ta không chú ý nhiều đến vấn đề này. Tuy nhiên, khi gàu đã nhiều hơn, nếu không biết trị gàu và chăm sóc da đầu đúng cách, các bạn có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân do đâu?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra gàu. Đó là nguyên nhân sinh lý và bệnh lý.

Gàu sinh lý thường do sự bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng trên da gây nên. Nguyên nhân khiến cho các tế bào này bong ra nhiều hơn có thể vì thời tiết hanh khô, khói bụi, ô nhiễm không khí, sấy uốn, duỗi tóc thường xuyên….Gàu sinh lý sẽ xuất hiện nhiều hơn khi chúng ta có những tác động kích thích da dầu như chải mạnh, massage, gội đầu mạnh bằng móng tay,…

Bệnh lý cũng là một nguyên nhân gây gàu. Trên da đầu chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm có tên là Malassezia. Khi da đầu tăng tiết bã nhờn do nóng bức, stress hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất nhuộm tóc,…loại vi nấm này sẽ phát triển và sinh sôi mạnh hơn, kéo theo đó là sự tấn công của gàu.

Cách điều trị gàu?

Thứ nhất các bạn nên thay đổi khẩu phần ăn với 50-60% là rau xanh và trái cây. Điều này rất tốt trong việc trị gàu. Đặc biệt cần tăng cường cung cấp khoáng chất cho cơ thể nhất là kẽm (sò, củ cải, đậu Hà Lan, đậu nành,…) để hạn chế tình trạng nứt và bong tróc da.

Thứ hai bạn nên bổ sung tăng cường uống nước mỗi ngày để hạn chế sự xuất hiện của gàu do nước có khả năng làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng trên da đầu.

Đặc biệt để trị gàu hiệu quả, chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của các loại dầu gội thảo dược trị gàu. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Dầu gội thảo dược Hasu của mỹ phẩm Bạch Liên nhé. Bạn nên lưu ý khi gội tránh gãi mạnh và hạn chế sấy tóc để ngăn ngừa gàu nhé.

 

 

 

 

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại: http://myphambachlien.vn/dau-goi-dau_d233.aspx