22/12/2015 12:38

Sự cố bất ngờ gây sốc toàn thế giới hoa hậu hoàn vũ 2015

Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã khép lại với những phút giây hẫng hụt của các thí sinh cũng như khán giả trên toàn thế giới sau màn công bố nhầm kết quả...
 
Hoa hậu Hoàn vũ được coi là một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì hành tinh, là cuộc thi được mong chờ của những người yêu cái đẹp trên toàn thế giới.
Sự thể hiện của 80 thí sinh đến từ các nước và vùng lãnh thổ những ngày qua đã hâm nóng bầu không khí lạnh giá của mùa đông tại Mỹ cũng như toàn thế giới. Có thể nói, dàn thí sinh năm nay đều là những đại diện xuất sắc của các đất nước. Với tiêu chí coi trọng vẻ đẹp hình thể, rất nhiều thí sinh được cho là đạt tới tiêu chuẩn của "thiên thần" Victoria's Secret.
Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 diễn ra tại Las Vegas vừa kết thúc. Các nhan sắc đã phô diễn vẻ đẹp hình thể qua các màn trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội và áo tắm để chọn ra top 15, top 10, top 5, và cuối cùng là top 3 thí sinh xuất sắc nhất.
Các người đẹp tiến sâu vào vòng trong đều là những gương mặt nổi trội, sở hữu hình thể đẹp, phong thái tự tin và rất thông minh trong ứng xử. Top 3 thí sinh cuối cùng đều thể hiện xuất sắc và cũng khó đoán ai sẽ là người đoạt vương miện vì mỗi thí sinh dù sở hữu những vẻ đẹp khác nhau nhưng cũng đều dễ làm hài lòng tất cả mọi người.
Ở phần trao giải, MC Steve Harvey lần lượt công bố kết quả: Á hậu 2 là hoa hậu Mỹ, á hậu 1 là hoa hậu Philippines và hoa hậu Colombia giành ngôi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 trong sự vỡ òa của cả khán phòng. Hoa hậu Colombia đã được người tiền nhiệm trao vương miện cao quý trong niềm xúc động khôn tả.
 
Tuy nhiên, ngay sau đó ít phút, một sự cố chưa từng thấy đã xảy ra. MC Steve Harvey đã xin lỗi và công bố lại danh hiệu do có sự nhầm lẫn. "Tôi vô cùng xin lỗi Miss Philippines và Miss Colombia. Đây quả là sự nhầm lẫn tệ hại và tôi rất lấy làm tiếc. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Đây là lỗi của tôi" - Harvey nói. Và cuối cùng, danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2015 thuộc về hoa hậu Philippines và hoa hậu Colombia chỉ giành ngôi á hậu 1.
 
 
Hoa hậu Colombia đã phải nhường lại vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015 cho hoa hậu Philippines trong chưa đầy 5 phút sau khi công bố kết quả
Đây là một sự cố chưa từng thấy, một tình huống không ai mong chờ và khó có thể chấp nhận đối với một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ nhất nhì hành tinh như cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Hoa hậu Colombia như chết lặng còn hoa hậu Philippines thì sững sờ không dám tin vào những gì MC đang nói. Và chỉ sau chưa đầy 5 phút đăng quang, hoa hậu Colombia đã phải trao lại vương miện cho hoa hậu Philippines.
 

Xem clip nhầm lẫn trong phần công bố tên người chiến thắng

 
 
Sự nhầm lẫn tệ hại này đã khiến cho giây phút đăng quang của các hoa hậu, á hậu không còn trọn vẹn và gây sốc cho khán giả toàn thế giới. Các thí sinh ùa ra vây quanh và an ủi hoa hậu Colombia, rõ ràng đây là một cú sốc lớn đối với cô. Còn hoa hậu Philippines, cô đăng quang trong sự ngỡ ngàng của bản thân, của khán giả toàn thế giới dù rằng cô cũng là thí sinh rất xuất sắc.
 
 
Phút giây đăng quang đầy trục trặc của Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Hoa hậu Philippines
 
Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã khép lại với những phút giây hẫng hụt của tất cả mọi người, những người ủng hộ hoa hậu Colombia và ngay cả những người ủng hộ hoa hậu Philippines cũng không khỏi "lạnh người" trước sự cố tệ hại này.
 
Cuối cùng, vương miện cũng đã được trao lại cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Cô gái Philippines sẽ có một hành trình mới với sứ mệnh của một Hoa hậu hoàn vũ mà theo cô: "Nếu được vương miện, tôi sẽ sử dụng tiếng nói của mình để giúp cho mọi người hiểu hơn về các vấn đề xã hội. Tôi muốn cho thế giới thấy rằng tôi là người phụ nữ đẹp, tự tin và tôi là người có một trái tim nhân hậu"./.
Hồng Minh/VOV.VN