15/10/2016 11:30

Màu sắc quần áo ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn như thế nào?

Cảm nhận của chúng ta đối với màu sắc là khác nhau do phong tục, truyền thống văn hóa, và phần lớn là bằng chính ảnh hưởng tự nhiên mà màu sắc đó mang lại.
 

Màu đỏ

 
 
 

Mặc màu đỏ không hề đơn giản, đòi hỏi người mặc phải táo bạo đồng thời cũng phải biết cân nhắc để mặc cho đúng và đẹp. Bạn phải chọn một tông màu đỏ phù hợp với làn da của bạn. Một bộ trang phục màu đỏ có thể làm tăng sự tự tin và làm bạn trở nên nổi bật trong một đám đông. Ở hầu hết các nơi trên thế giới, màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê và gợi cảm.

Một sự kết hợp giữa màu đỏ và màu đen từ lâu đã trở thành thời trang kinh điển. Bạn cũng có thể mặc màu đỏ với màu trắng hoặc màu be để có hiệu ứng cân bằng và êm dịu hơn.

Màu vàng

 
 
 

Theo chuyên gia phong cách nổi tiếng Jeannie Mai, màu của ánh nắng và sự sống này có thể giúp bạn tìm thấy sự kết nối, xích lại gần nhau hơn ngay cả với những nhân vật khó tính và kiểu cách. Đây là màu sắc đầy sức sống, mang lại cảm giác lạc quan, vui tươi, ấm áp. Tuy nhiên, cũng giống như màu đỏ, bạn phải cẩn thận khi chọn tông màu vàng, sao cho cho phù hợp với làn da của bạn. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn với tông màu bạn thích, hãy sử dụng chúng trong các phụ kiện hoặc những chiếc váy – những đồ sẽ không ảnh hưởng đến màu da của bạn.

Màu xanh dương

 
 
 

Là một màu đối lập với màu đỏ, xanh dương ảnh hưởng tới sinh lý theo hướng làm giảm huyết áp. Dù cho bạn đang muốn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả hay chuẩn bị cho ngày đầu tiên làm một việc rất quan trọng, mặc màu xanh dương luôn là lựa chọn an toàn. Màu này nhất định sẽ giúp bạn thư giãn và đồng thời tạo ra ấn tượng đầu tiên tích cực.

Nếu làn da của bạn hơi tối, sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp màu xanh với quần áo trung tính hoặc màu sáng (đen, trắng, xám, nude, kem, nâu).

Màu xanh lá cây

Đây là màu sắc vừa có thể làm dịu lại cảm xúc vừa tiếp thêm sinh lực cho bạn. Màu xanh lá có nhiều tông màu có thể phù hợp với mọi loại da. Nếu bạn muốn làm nổi bật những đồ màu xanh lá của mình, hãy sử dụng phụ kiện màu trung tính. Khi sử dụng một tông nhẹ nhàng hơn của xanh lá, bạn có thể kết hợp những món đồ xanh lá với đồ trang sức hoặc một chiếc mũ sáng màu. Dù lựa chọn của bạn là gì, cố gắng đừng dùng màu xanh lá ở trên đầu.

Màu tím

 
 
 

Màu này tạo ra một ấn tượng về sự tự tin và từng trải. Ví dụ, chúng tôi khuyên bạn nên mặc màu tím khi đi phỏng vấn xin việc. “Những đồ màu tím có thể làm khuông mặt trẻ trung trông trưởng thành, chững chạc hơn”, chuyên gia phong cách Jeannie Mai cho biết. Hơn nữa, màu tím có thể làm cho những người có bề ngoài bình thường nhất trở nên sống động hơn hẳn. Một sự kết hợp với đồ màu tím luôn là lý tưởng đối với những tông màu pastel (tông màu phấn nhạt).

 

Đen
 
 
 

Màu này phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt màu đen luôn nổi tiếng với việc tạo ra được hiệu ứng gây giảm béo cho người mặc chúng. Nói chung, các đồ màu đen có thể tạo một ấn tượng kép, vừa là sự u buồn vừa là sự sang trọng quý phái. Để đảm bảo rằng màu đen của bạn làm cho bạn quyến rũ thay vì ốm yếu, chúng tôi khuyên bạn nên cân bằng lại nó bằng một chi tiết, phụ kiện sáng màu hay màu cam.

Màu cam

 
 
 

Đây là màu kết hợp độ sáng của màu vàng và độ sâu của màu đỏ. Màu cam được coi là lý tưởng cho việc kích thích hoạt động và đánh thức sự sáng tạo. Bạn không nên kết hợp một màu sắc sinh động như vậy với bất kỳ màu gì nổi bật khác. Thay vào đó. hãy thử kết hợp nó với những màu lạnh hoặc trung tính.

                                                                                                                  Theo Đại kỷ nguyên