01/12/2016 04:22

5 kiểu thắt dây giày khiến cô nàng nào cũng mê tít

Khỏi phải đắn đo suy nghĩ, lưu 5 kiểu thắt dây giày cực đẹp này, giúp bạn thoải mái chưng diện sneaker cá tính.
 

Tham khảo 5 kiểu thắt dây giày dưới đây giúp phái đẹp thêm trẻ trung và sành điệu.

1. Kiểu thắt giày song song

Có thể nói, đây là kiểu thắt dây giày cực đơn giản, nhưng không hề mất đi vẻ nữ tính, duyên dáng của bạn. Với kiểu này, bạn chỉ cần luồn 2 đầu dây vào 2 lỗ trên cùng của đôi giày, luồn dây từ mặt trong ra mặt ngoài và điều chỉnh sao cho hai đoạn dây bằng nhau.

 
 
 

Tiếp đó, bạn lấy đầu dây bên phải luồn ra mặt ngoài của lỗ thứ 2 cùng hàng và vòng sang lỗ thứ 2 hàng bên trái. Tương tự như dây giày bên trái, bạn cũng luồn lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi cũng vòng sang lỗ đối diện bên phải.

2. Kiểu thắt dây giày bậc thang

Thắt dây giày kiểu bậc thang được cho là kiểu thắt lịch sự, tạo cho bạn gái vẻ đẹp nhã nhặn, tự nhiên. Với kiểu thắt dây này, bạn chỉ cần dùng một chiếc ghim nhựa cố định dây giày, rồi tiến hành luồn đầu dây ra phía ngoài và giấu chiếc ghim ở bên trong.

 
 
 

Tiếp đó, bạn dùng tay thắt hình zic zắc từ trên xuống dưới, rồi dùng 1 chiếc ghim khác cố định các đường thắt lại để kết thúc quá trình.

3. Kiểu thắt đan dây 

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ kiểu thắt đan dây dưới đây. Kiểu thắt này, thể hiện sự khéo léo và tạo cá tính riêng biệt của bạn trước người đối diện.

 
 
 
 

 

- Với kiểu này, bạn chỉ cần lấy 2 đầu dây đem luồn từ trong ra phía ngoài của 2 lỗ đầu tiên. Tiếp theo, dùng đầu dây bên trái vắt chéo xuống lỗ thứ 3 hàng bên phải, rồi tiếp tục thắt từ lỗ thứ 3 bên phải, chéo xuống đến lỗ cuối cùng.

- Tiến hành tương tự với dây giày bên phải, bạn cũng vắt chéo xuống lỗ thứ 3 hàng bên trái, rồi vắt chéo ngược lại xuống lỗ cuối cùng.

4. Kiểu thắt dây giày chữ X

 
 
 

Kiểu thắt dây hình chữ X được cho là phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không chỉ đơn giản mà nó còn giúp phái đẹp trở nên nổi bật trước đám đông. Với kiểu thắt dây giày này, bạn chỉ cần luồn hai đầu dây từ ngoài vào trong và điều chỉnh sao cho hai đầu bằng nhau, rồi lấy đầu bên phải luồn từ dưới lên mặt ngoài lỗ thứ 2, tiến hành tương tự cho đến kết thúc các lỗ. Làm ngược lại với đầu dây bên trái, bạn cũng thực hiện như dây bên phải.

5. Kiểu thắt dây giày hình răng cưa

 
 
 

Bạn sẽ trở nên xinh xắn, đáng yêu với kiểu thắt dây giày hình răng cưa. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2 đầu dây và xỏ từ trên xuống. Tiếp đó, dùng đầu dây bên phải xỏ vào lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi xỏ ngang sang hàng bên kia. Lấy đầu dây đó, xỏ chéo cách một lỗ sang hàng đối diện. Thực hiện tương tự như hàng dây bên  trái.