18/08/2017 11:25

Tác hại không ngờ khi dùng nhíp nhổ lông nách

Lông nách luôn là nỗi ám ảnh của chị em, và luôn tự ti khi nách mình xuất hiện những sợi lông đáng ghét. Và phần lớn chị em thường dùng nhíp để nhổ lông nách thường ngày nhưng chị em có biết tác hại của việc dùng nhíp nhổ lông nách không. Đảm bảo bạn sẽ dừng ngay việc này khi đọc bài viết dưới đây nhé.
 

 Xem thêm: Bạn đã bao giờ tẩy lông bằng lá trầu không chưa - hãy thử để xem hiệu quả bất ngờ

                                  

 
1. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

 

Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính việc nhổ lông nách bằng nhíp lại là nguyên nhân chính làm cho mùi cơ thể nặng hơn đấy. Bởi việc nhổ lông nách sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị giãn nở, khiến chúng to ra, và mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn bình thường cùng với bụi bẩn, dẫn đến tình trạng xuất hiện mùi hôi. Vì vậy các bạn hãy dừng ngay việc nhổ lông nách bằng nhíp nhé!

2. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

 

Việc nhổ lông nách bằng nhíp khiến da bị trầy xước sẽ làm cho các nang lông bị nhiễm khuẩn. Nách bạn sẽ xuất hiện những cục máu đỏ, đau, nhão ở phần bề mặt da dưới cánh tay đó chính là triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Một thời gian sau thì chân lông đó trở nên sần, cứng rất mất thẩm mỹ.

 

3. Nách thâm đen, sần sùi

 

Nhổ lông nách càng nhiều càng khiến vùng da dưới nách đen sạm đi. Trong quá trình nhổ lông nách, các bạn sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹp vào da khiến trầy xước, chảy máu đồng thời các lỗ chân lông bị tổn thương dù không nhìn thấy bằng mắt thường… dẫn đến tình trạng vùng da dưới cánh tay trở nên thâm sạm hơn.

4. Gây viêm nhiễm, mụn bọc

 

Khi lỗ chân lông nở to vi khuẩn dễ dàng có thể xâm nhập. Bên cạnh đó, quá trình vệ sinh da chưa khoa học và triệt để chính là tác nhân gây viêm nhiễm và xuất hiện mụn mủ khó chịu.

5. Gây nên hiện tượng lông mọc ngược vào trong
 

Không chỉ gây đau đớn mà việc dùng nhíp sẽ khiến chúng mọc ngược trở lại và không thoát được khỏi lỗ chân lông. Thói quen này khi duy trì thường xuyên sẽ khiến vùng nách bị viêm nhiễm, mọc mụn.