18/08/2017 08:35

Tác hại của việc thiếu Vitamin K

Vitamin K rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là đối với xương. Thiếu hụt vitamin K có thể dẫn đến nhiều vấn đề về xương như giảm mật độ khoáng xương (loãng xương), và gãy xương và còn nhiều bệnh khác nữa các bạn hãy cùng xem nhé.
 


1. Thiếu vitamin K làm khó đông máu

Khó đông máu và xuất huyết cũng là một trong những dấu hiệu và triệu chứng của sự thiếu hụt vitamin K. Thiếu vitamin K dẫn đến việc giảm prothrobin máu, bạn sẽ rất khó đông máu.

2. Thiếu vitamin K nguy cơn chảy máu nặng

Vai trò chính của vitamin K là giúp đông máu. Do đó, thiếu vitamin này, bạn sẽ luôn luôn đối mặt với nguy cơ chảy máu nặng sau khi bị một chấn thương. Chảy máu cam hoặc chảy máu nướu răng là vài dấu hiệu bạn có thể nhận thấy

3. Thiếu vitamin K sẽ dễ thiếu máu ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có nguy cơ thiếu hụt vitamin K chủ yếu là do ruột của chúng không có các vi khuẩn hữu ích có khả năng sản xuất vitamin K. Thiếu hụt vitamin K ở trẻ có thể dẫn đến sự rối loạn chảy máu được gọi là xuất huyết do thiếu vitamin K của trẻ sơ sinh do không đủ vitamin K để làm đông máu.

4. Loãng xương

Vitamin K cũng đóng một vai trò xây dựng xương chắc khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Trong thực tế, những người bị loãng xương thường được bổ sung vitamin. Nó không chỉ cải thiện mật độ xương mà còn giúp giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương.

5. Bệnh tim mạch
 

Mặc dù cần phải bổ sung các nghiên cứu để xác nhận mối liên hệ giữa sự thiếu hụt vitamin K và bệnh tim, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có mức độ vitamin K thấp có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn.