18/11/2016 10:27

Lợi ích của việc uống nước ấm thay cho nước lạnh

Uống nước ấm mỗi ngày mang lại cho bạn những tác dụng không ngờ dưới đây.
 

Giảm cân

Mỗi sáng khi vừa thức giấc, việc đầu tiên của bạn là nên uống 1 ly nước ấm. Uống nước ấm vào thời điểm này giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả, đốt cháy nhiều calo hơn đồng thời thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

 
 
 

Với một ly nước ấm khi vừa thức giấc còn giúp làm no, tránh cảm giác thèm ăn ở những người thừa cân.

Có lợi cho tiêu hóa

Uống nước ấm sau bữa ăn giúp quá hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng hơn. Nước ấm còn mang lại những phản ứng tốt nếu như thực phẩm có độc tố, chúng còn có thể giúp phần nào hòa tan lớp màng chất béo bên trong ruột, ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột do thực phẩm không lành mạnh.

 
 
 

Sau bữa ăn khoảng 10 phút, hãy nhâm nhi 1 tách nước ấm, bạn sẽ thấy cảm giác dễ chịu tức thì.

Tránh táo bón

Nước ấm giúp kích thích đường ruột, làm cho quá trình chuyển động của đường ruột diễn ra nhịp nhàng hơn. Ngoài ra nó còn giúp phân hủy thực phẩm còn sót lại từ hôm qua và đẩy ra bên ngoài.

Chỉ với 1 ly nước ấm mỗi buổi sáng, bạn không còn phải lo ngại vấn đề về táo bón nữa.

Ngăn ngừa lão hóa

Độc tố chính là kẻ thù khiến da nhanh già hơn, với khả năng giải độc cho cơ thể nên nước ấm phần nào giúp ngăn ngừa lão hóa một cách hiệu quả cho làn da.

 
 
 

Được bổ sung nước ấm vào mỗi buổi sáng giúp làn da mềm mại, mịn màng, tăng tính đàn hồi cho những làn da ở tuổi ngoài 35.

Bảo vệ nướu, răng

Nước ấm giúp cuốn trôi những mảng bám thức ăn còn sót lại, mang lại hơi thở thơm tho, sạch sẽ, nhờ đó mà tránh được những bệnh về răng, nướu.

                                                                                                                  Theo Một thế giới