23/08/2016 03:55

"Truy lùng" thời điểm thụ thai tốt nhất năm 2017

Thay vì tìm hiểu sinh con năm 2017 tháng nào tốt, kế hoạch mang thai của vợ chồng bạn nên bắt đầu từ thời điểm thụ thai tốt nhất năm 2017. Tùy theo vùng miền bạn đang sinh sống, thời điểm thụ thai cũng có sự khác biệt
 

Cùng nằm trên đất Việt nhưng mỗi vùng miền khác nhau, khí hậu cũng sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn, những mẹ ở miền Bắc sẽ trải qua khí hậu 4 mùa rõ rệt, với đông lạnh hạ nóng. Trong khi đó, ở miền Nam, bạn sẽ chỉ trải qua 2 mùa: mùa mưa và mùa nắng. Cũng chính vì sự khác biệt này, thời điểm thụ thai tốt nhất ở từng vùng cũng sẽ có sự khác nhau.

 
 

 

1/ Thời điểm thụ thai tốt nhất năm 2017 cho các mẹ miền Bắc

Thời gian thụ thai tốt nhất cho các bé tuổi Dậu ở miền Bắc là tháng 1, 2, 3 dương lịch 2017. Các tháng tốt nhì là 8,9,10.

Theo chuyên gia, thụ thai vào mùa Xuân, thai nhi sẽ hưởng được khí tiên thiên vượng nhất. Đây là yếu tố chính tạo nên nguyên khí cho một sự sống mới. Thụ thai vào mùa Thu thời tiết dịu dàng mát mẻ cũng rất thích hợp. Sau 3 tháng đầu hình thành sự sống, đến 3 tháng giữa của thai kỳ, sức khoẻ của mẹ và bé đã trở nên ổn định, có thể tiếp nhận được thời tiết nóng bức của mùa hè hoặc lạnh lẽo của mùa đông. Lúc hạ sinh lại vào mùa Thu hoặc mùa Xuân, đều được thời tiết ủng hộ cho sự lâm bồn. Một lưu ý nhỏ các chị em mang thai vào mùa Xuân nên chuẩn bị tinh thần để đón một mùa hè “đổ lửa” theo đúng nghĩa đen. Mẹ nên “kết thân” với bộ môn bơi lội để vừa giúp hạ nhiệt, vừa tốt cho sự phát triển của thai nhivà giúp sinh nở dễ dàng.

 
  

 

2/ Ở miền Trung, thụ thai lúc nào tốt nhất?

Giống như các mẹ ở miền Bắc, ở miền Trung, thời điểm “vàng” để thụ thai cũng rơi vào các tháng 1,2, 3 dương lịch. Khí hậu mát mẻ trong lành sẽ làm vượng thêm phong thuỷ. Các tháng mưa lạnh hoặc nóng của mùa hè cũng không làm các chị ở tam cá nguyệt thứ 2, 3 quá mệt mỏi. Sinh nở vào mùa đông tuy có hơi lạnh đối với người bình thường nhưng lại tốt cho mẹ, bởi sự chuyển hoá cơ thể của phụ nữ sau sinh rất mạnh mẽ, người lúc nào cũng ấm áp. Trẻ sơ sinh được khí hậu mát lạnh từ các vùng núi cao, hợp với gió ấm biển Đông tăng thêm sức đề kháng.

Nếu gia đình có điều kiện, bạn có thể tranh thủ những tháng nhàn nhất của thai kỳ, giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 để đi du lịch ở những miền Biển miền Trung Việt Nam. Khí hậu tốt của biển, hải sản giàu can-xi và sự thoải mái tuyệt vời của các kỳ nghỉ dưỡng sẽ rất tốt cho thai kỳ của mẹ.

3/ Đối với khu vực miền Nam

 
 
 
 
Đặc trưng của miền Nam là khí hậu ấm áp quanh năm, chỉ có 2 mùa mưa nắng nên gần như thời điểm thụ thai tốt nhất ở tháng nào cũng đẹp. Tuy nhiên, mùa thu, từ tháng 8-tháng 10 có lẽ thuận lợi nhất cho sự mang thai. Thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ cũng là mùa thời tiết miền Nam đẹp nhất năm, các mẹ tha hồ đi chơi, chụp hình hay tận hưởng niềm vui chăn gối trước khi bé cưng chào đời. Hơn nữa, vào thời điểm này các loại trái chín cây sẽ nhiều hơn hẳn, thuận lợi giúp mẹ cung cấp thêm dưỡng chất cho bé cưng.
Thực tế, dù được sinh ra vào mùa nào, tháng nào, sự có mặt của bé cũng đã là niềm vui, niềm hạnh phúc vô tận, bởi mỗi đứa bé là một sự diệu kỳ. Vợ chồng bạn đừng nên quá nặng nề nếu mọi việc không đúng theo kế hoạch. Với sự phát triển của Y học và các điều kiện sống tốt hơn xưa, các bé có cơ hội ngang nhau để hưởng sự “tốt đẹp”.
 
                                                                                                Nguồn: marrybaby.vn