29/09/2016 03:08

Điểm danh những thói quen dẫn đến mụn thịt quanh mắt

Mụn thịt tuy không ảnh hưởng đến mắt tuy nhiên lại gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Sau đây là một số thói quen mắc phải có thể gây ra mụn thịt
 
Mụn thịt là tình trạng vùng da quanh mắt nổi lên 1 cục nhỏ, có màu giống hạt gạo. Mụn thịt có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và nguyên nhân thường do collagen trong cơ thể dư thừa, gây ra những cộm mụn màu trắng dưới da. Mụn thịt thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh và những người có làn da dầu. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể đeo bám các bạn gái tuổi dậy thì hoặc trưởng thành nếu mắc phải một số thói quen sau đây:
 
1. Thức khuya
 
 
 
 
 
Việc thức khuya làm việc, học tập không chỉ tạo điều kiện cho quầng thâm, bọng mắt phát triển mà còn giúp cho mụn thịt có điều kiện tồn tại ở vùng da quanh mắt nhiều hơn. Những người thường xuyên thức khuya có nguy cơ bị mụn thịt nhiều hơn những người đi ngủ trước 23h. Hơn nữa, việc đi ngủ sớm cũng góp phần giúp làn da bạn đẹp hơn, tràn đầy sức sống.
 
2. Quên chống nắng cho vùng da quanh mắt
 
 
 
 
 
Nhiều chị em thường quên đi việc chống nắng cho vùng da quanh mắt. Việc làm này rất quan trọng, việc chống nắng cho vùng da quanh mắt giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn, nám và đặc biệt là mụn thịt. Hãy tạo cho mình thói quen thoa kem chống nắng cả vùng da mắt kèm theo kính mát trước khi ra ngoài để bảo vệ vùng da nhạy cảm này nhé.
 
3. Sử dụng phấn mắt không phù hợp
 
 
 
 
 
Vùng da quanh mắt là khu vực da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt vậy nên việc sử dụng phấn mắt cần đặc biệt lưu ý. Lựa chọn phấn mắt rõ nguồn gốc, chú ý hạn sử dụng của phấn. Thường xuyên vệ sinh cọ trang điểm để loại bỏ vi khuẩn. Thêm nữa, đặc biệt không dùng chung phấn mắt với bất kỳ ai vì điều này không chỉ khiến bạn bị lẫy nhiễm các căn bệnh về mắt mà còn tăng nguy cơ mọc mụn thịt quanh mắt.
 
4. Bổ sung collagen không hợp lý
 
 
 
 
 
Việc sử dụng viên uống collagen với mong muốn giúp bổ sung collagen cho làn da. Tuy nhiên, lượng collagen dư thừa là nguyên nhân chính dẫn đến mụn thịt quanh mắt. Trước khi bổ sung collagen bạn nên kiểm tra lượng collagen trong cơ thể rồi uống theo chỉ định của bác sỹ để tránh tiền mất, tật mang nhé.