16/09/2016 09:22

Tác dụng của collagen đối với da mặt

Collagen là gì? Collagen thực chất có tác dụng gì trong việc làm đẹp? Cơ thể chúng ta có nhất thiết phải bổ sung collagen hay không? Sử dụng collagen như thế nào cho hiệu quả?
 
Collagen là gì?
 
Collagen thực chất là 1 dạng protein được tìm thấy ở các loài động vật có vú, đặc biệt là ở mô thị và mô liên kết. Collagen chủ yếu có dạng sợi, được tìm thấy tại các mô xơ như gân, dây chằng, da, ... Collagen là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể, chiếm 25 - 35% protein trong cơ thể.
 
Chức năng chính của collagen?
 
Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, nếu không có collagen, cơ thể chúng ta sẽ là những bộ phận rời rạc.
 
 
 
 
 
Tác dụng của collagen với làn da
 
Collagen chiếm 70% cấu trúc da và tồn tại chủ yếu ở lớp hạ bì, giúp kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất và tăng cường độ đàn hồi cho da. Việc da mặt có thể co giãn khi cười, nói, ... đều do sự đàn hồi được collagen mang lại. Làn da có trẻ trung, căng mịn hay nhăn nheo, lão hóa là nhờ vào collagen. Việc làm căng da mặt, chữa trị các vết sẹo bỏng, các vết sẹo lớn trên da đều ứng dụng collagen vào điều trị.
 
 
Tác dụng collagen với xương, sụn
 
Collagen có mặt tại các khớp, cơ trong cơ thể, giúp gắn kết các bộ phận đặc biệt là tại đầu nối các khớp. Chiếm đến 50% thành phần của sụn, collagen giúp bôi trơn các đầu khớp, làm giảm độ ma sát giữa các khớp, tạo sự linh hoạt trong vận động và hạn chế các bệnh về xương khớp khi có tuổi.
 
Tác dụng với tóc và móng
 
  
 
 
 
Collagen có mặt trong chất sừng ở tóc và móng giúp củng cố độ chắc khỏe đồng thời tăng cường vẻ bóng mượt của tóc và móng.
 
Tác dụng của collagen với mắt, giác mạc
 
Collagen tồn tại trong giác mạc và thủy tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, thủy tinh thể mờ đi, ảnh hưởng đến thị lực.
 
Có cần thiết phải bổ sung collagen cho cơ thể?
 
Từ những tác dụng của collagen với cơ thể, có thể kết luận rằng cơ thể rất cần đến collagen. Hàng ngày, cơ thể chúng ta vẫn sản sinh 1 lượng collagen nhất định, tuy nhiên càng lớn tuổi cơ thể càng có nhu cầu nhiều hơn và lượng collagen trong cơ thể không đáp ứng được. Việc bổ sung collagen là điều cần thiết.
 
 
 
 
 
Bổ sung collagen cho cơ thể như thế nào?
 
Collagen có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể nên ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc vùng kín. Ngoài ra còn dạng viên uống. Tuy nhiên, việc sử dụng các dạng viên uống cần theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh việc collagen không phát huy hết tác dụng.