20/09/2016 10:31

Nước hoa hồng và xịt khoáng có khác nhau không?

Xịt khoáng và nước hoa hồng đều có tác dụng cân bằng ẩm cho da tuy nhiên chúng là 2 sản phẩm khác nhau và có công dụng, cách dùng hoàn toàn khác nhau nhé.
 

1. Xịt khoáng 

 
Xịt khoáng có dạng lỏng, bổ sung khoáng chất có tác dụng giữ ẩm, chăm sóc da.
 
 
 
 
 
Tác dụng của xịt khoáng:
 
Giữ ẩm cho làn da
 
Xịt khoáng giúp giữ ẩm cho làn da suốt ngày dài, sau khi dùng xịt khoáng, làn da sẽ được cung cấp độ ẩm giống như bạn vừa rửa mặt. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng bất kỳ lúc nào cũng được.
 
 
Giữ cho lớp trang điểm lâu trôi
 
Sau khi trang điểm, bạn xịt 1 lớp lên khuôn mặt sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên hơn. Những bạn không dùng phấn nước có thể trang điểm bình thường bằng phấn phủ rồi dùng xịt khoáng xịt 1 vòng quanh khuôn mặt sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.
 
Kiểm soát dầu trên da mặt
 
Xịt khoáng có khả năng kiểm soát nhờn rất tốt. khi trang điểm lâu, da dễ sinh ra bóng nhờn. Bạn chỉ cần xịt 1 lớp khoáng lên da sẽ giúp hóa giải lớp dầu nhờn mà không ảnh hưởng đến trang điểm của bạn. 
 
 
 
 
 
Sử dụng xịt khoáng đúng cách
 
Xịt khoáng có dạng bình xịt phun sương nên khi cần sử dụng bạn chỉ cần lắc nhẹ rồi xịt lên mặt. Chú ý, khi dùng bạn nên giữ khoảng cách khuôn mặt với bình xịt khoáng khoảng 20 - 30cm hoặc hơn để đảm bảo khoáng chất cung cấp dưới dạng sương, nếu gần quá dễ dẫn đến dạng nước nhỏ giọt. Với những bạn đã trang điểm, nước nhỏ giọt sẽ làm ảnh hưởng đến lớp mỹ phẩm trang điểm.
  
2. Nước hoa hồng
   
Nước hoa hồng là dạng mỹ phẩm lỏng, được tinh chiết từ cánh hoa hồng thiên nhiên, bổ sung thêm các thành phần như tảo biển, tinh chất cây ngưu bàng, HA và đặc biệt là collagen thực vật.
 
 
 
 
 
Tác dụng của nước hoa hồng
 
Cân bằng ẩm cho da
 
Nước hoa hồng có tác dụng giữ ẩm cho da rất tốt đặc biệt có sự kết hợp của HA là chất giữ ẩm mạnh mẽ, giúp giữ ẩm cho da suốt nhiều giờ đồng hồ. 
 
Se khít lỗ chân lông
 
Nước hoa hồng được xem là mỹ phẩm tốt nhất để thu nhỏ lỗ chân lông cho những người có lỗ chân lông to do sẹo mụn, bẩm sinh, ... Sử dụng nước hoa hồng 1 thời gian bạn sẽ thấy lỗ chân lông được thu gọn lại đáng kể.
 
Ngăn ngừa nám và tàn nhang
 
Tinh chất tảo biển có mặt trong nước hoa hồng collagen có chức năng giúp cân bằng sắc tố melanin trên da. Sắc tố melanin được hình thành khi làn da chịu tác động của ánh nắng, đặc biệt là tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Khi lượng sắc tố melanin được sản sinh ra quá nhiều sẽ dẫn đến các đốm da sạm màu cũng sẽ xuất hiện. Tảo biển có tác dụng cân bằng lại sắc tố melanin trên da, giúp ngăn chặn sự hình thành của nám, tàn nhang. 
 
Kháng viêm tự nhiên
 
Tinh chất cây ngưu bàng là thành phần giúp kháng viêm tự nhiên cho da. Đặc biệt với những bạn bị mụn bọc, mụn mủ, nguyên nhân chính là do làn da bị nhiễm khuẩn, nước hoa hồng giúp loại bỏ vi khuẩn trên da, ngăn chặn hình thành mụn bọc, mụn mủ.
 
Trẻ hóa làn da
 
Thành phần collagen dạng sợi được bổ sung trong nước hoa hồng sẽ giúp tăng cường các liên kết trên da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và ngăn chặn mọi dấu hiệu lão hóa, giúp làn da trẻ trung, đầy sức sống. 
 
 
Sử dụng nước hoa hồng đúng cách
 
Cũng giống như xịt khoáng, nước hoa hồng có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, nước hoa hồng không có dạng xịt phun sương, khi sử dụng bạn nên xịt 1 chút lên bông trang điểm rồi thoa lên da mặt. Hơn nữa, nước hoa hồng bạn sẽ sử dụng trước khi trang điểm để tạo độ bám cho phấn phủ. Một lời khuyên nhỏ cho những bạn có làn da khô là nên thường xuyên dùng nước hoa hồng để cải thiện độ khô, trước khi đi ngủ nên thoa 1 lớp nước hoa hồng sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da suốt cả đêm dài.
 
 
 
 
 
Nên chọn nước hoa hồng hay xịt khoáng?
 
Việc lựa chọn nước hoa hồng hay xịt khoáng để sử dụng còn tùy thuộc vào làn da và mục đích sử dụng của bạn. Cả nước hoa hồng và xịt khoáng đều phù hợp với mọi làn da, kể cả làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, nước hoa hồng phù hợp cho người da khô và đang muốn cải thiện độ khô của da 1 cách lâu dài. Còn đối với xịt khoáng thì phù hợp hơn với người da dầu. Những người da dầu phải thường xuyên loại bỏ lớp dầu bằng việc rửa mặt. Vậy nên bạn chỉ cần thủ sẵn 1 chai xịt khoáng trong túi xách, khi cần có thể mang ra xịt xịt là xong.