09/01/2017 11:09

Những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ nghệ

Những mặt trái của bột nghệ khi làm đẹp mà ít bạn gái nào biết.
 

Nghệ được biết đến với nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp như xóa mờ tàn nhang, nám và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Tuy nhiên những mặt trái khi đắp mặt nạ bằng bột nghệ mang đến những hậu quả nghiêm trọng thì ít người biết. Hãy tham khảo ngay những sai lầm khi dùng nghệ để đắp mặt nạ giúp bạn có thể tránh.

1. Đắp mặt nạ quá lâu

 
 
 
 
 

Nhiều bạn gái khi đắp mặt nạ thường để lâu từ 30 phút cho đến 1 tiếng với suy nghĩ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên đối với mặt nạ nghệ bạn chỉ nên đắp mặt nạ 15 phút và không quá 20 phút. Để mặt nạ quá lâu không làm đẹp da mà còn để lại màu vàng khó tẩy rửa và làm lỗ chân lông bị to hơn.

2. Trộn bột nghệ với nguyên liệu lạ

Hợp chất trong bột nghệ có tác dụng rất mạnh trong việc chữa lành các vết thương trên da. Tốt nhất bạn không nên trộn bột nghệ với các nguyên liệu khác để đắp mặt nạ vì có thể gây dị ứng da.

 
 
 
 
 

Với bột nghệ bạn chỉ cần trộn với nước lọc vì nó sẽ không làm giảm và lẫn các dưỡng chất chăm sóc da có sẵn trong bột nghệ. Ngoài ra bạn cũng thể trộn với nước hoa hồng, sữa, mật ong vào bột nghệ để đắp mặt nạ.

3. Dùng sữa rửa mặt, xà phòng sau khi đắp mặt nạ bột nghệ

Tuyệt đối không dùng các loại sữa rửa mặt hoặc xà phòng để rửa lại mặt sau khi đắp mặt nạ bột nghệ vì nó sẽ làm mất tác dụng và có thể gây hại cho da. 

 
 
 
 
 

Sau khi đắp mặt nạ các dưỡng chất thẩm thấu trên da, nếu bạn rửa mặt bằng các loại xà phòng sẽ khiến dưỡng chất mất hết tác dụng, thậm chí còn gây hại cho da

                                                                                                         Theo Một thế giới