07/09/2016 08:53

Ngạc nhiên với lợi ích làm đẹp của sữa lừa

Chống viêm, làm sáng da, tái tạo da... là những lợi ích ít ai biết tới của sữa lừa.
 

Sữa lừa có chứa các axit béo thiết yếu, khoáng chất và các vitamin có lợi, Vitamin C trong sữa lừa gấp 60 lần so với sữa bò, tức là sẽ đảm bảo cho bạn có làn da tươi sáng từ sâu bên trong ngay từ khi còn nhỏ. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, sữa lừa còn có vô vàn tác dụng, đặc biệt trong việc làm đẹp cho phụ nữ. 

Chống viêm

Sữa lừa rất giàu vitamin và các protein kháng khuẩn, chất chống dị ứng vì thế có tác dụng xoa dịu các chứng bệnh về da, chẳng hạn như bệnh vẩy nến, eczema và các bệnh hô hấp như hen, viêm phế quản. Hơn nữa, sữa lừa được biết đến là có chứa tỉ lệ omega-3/omega-6 thấp nên nó có khả năng chống viêm rất hiệu quả.

Tái tạo da

 
 

 

Sữa lừa nhiều protein, phospholipid và ceramides, không chỉ chữa lành làn da nứt nẻ, khô ráp mà còn tái tạo lại phần da đã bị hư tổn, củng cố, nuôi dưỡng nó từ sâu bên trong.
 

Đốt cháy chất béo

 
 

 

Không chỉ chứa lượng Vitamin C gấp 60 lần sữa bò, sữa lừa còn cung cấp giá trị dinh dưỡng gấp đôi, tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo có hại khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Làm sáng da

 
 

Nếu bạn muốn chăm sóc da theo cách tự nhiên, sữa lừa sẽ là nguyên liệu tốt nhất. Nó hoạt động không chỉ như một sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng, mà còn là một loại kem dưỡng ẩm cường độ cao. Sử dụng sữa lừa đều đặn sẽ giúp bạn có làn da mềm mại và mịn màng đồng thời căng và chắc.

Siêu tốt cho chất sừng (tóc, móng tay)

 
 

 

Axit béo trong sữa có thể làm nên điều kỳ diệu cho tóc và móng tay của bạn. Nó giúp mái tóc và móng tay của bạn bóng khỏe tự nhiên. 

Nhược điểm: nhu cầu cao, năng suất thấp

Trung bình mỗi con lừa chỉ có thể sản xuất 2 lít sữa, trong khi đối với con bò là 35-40 lít mỗi ngày. Năng suất thấp, nhu cầu cao khiến giá sữa lừa ngày một leo thang.