08/10/2016 09:06

6 loại detox uống vào là da sáng, dáng xinh ngay

Thơm-ngon-bổ-rẻ, những loại nước uống này là lựa chọn hàng ngày để chị em thải độc da, nuôi dưỡng da khỏe đẹp từ bên trong.
 

Chăm sóc da là cả một chu trình phức tạp bởi không chỉ sử dụng mỹ phẩm như sữa rửa mặt, toner, tẩy trang để làm sạch da mà còn phải chăm sóc từ bên trong cơ thể, đào thải những độc tố để da không mọc mụn, sạm màu,v.v… Đừng cho rằng chăm sóc da bằng mỹ phẩm là đủ, một làn da đẹp cần có sự khỏe mạnh từ bên trong.

Chúng ta đều biết rằng, nước là người bạn không thể xa rời của làn da. Phép màu của nước mang lại cho da là điều không thể phủ nhận. Và khi kết hợp với các loại trái cây, “công lực” của nước tăng lên gấp bội, các độc tố được thải ra ngoài, giúp da chống lại kẻ thù số 1 : lão hóa. Không chỉ vậy những dưỡng chất cần thiết cho da trắng sáng, mượt mà cũng nằm trong những loại nước trái cây detox. Hàng tuần, chị em hãy chăm chỉ uống những loại nước detox dưới đây để có một làn da khỏe mạnh và nói không với mụn.

Nước việt quất + oải hương

 
 
 

Hoa oải hương không chỉ có tác dụng hương thơm mà còn sở hữu vô vàn những công dụng đối với việc chăm sóc sức khỏe : chữa đau đầu, giúp thư giãn tinh thần. Để pha chế nước hoa oải hương việt quất, bạn chỉ cần cho chung quả việt quất (lưu ý dùng việt quất xanh) và bông hoa oải hương vào trong cốc thủy tinh, sau đó đổ ngập nước. Đậy nắp và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau khi lấy ra cho thêm đá và thưởng thức.

Nước xoài + mâm xôi

 
 
 

Công thức để pha chế loại nước này như sau :

- 1 cốc xoài thái miếng, để lạnh

- 1/2 cốc quả mâm xôi, để lạnh

- 2 cốc nước lọc

 

- 1 quả chanh, cắt lát
Cách làm như sau : Cho tất cả nguyên liệu trên vào cốc thủy tinh lớn, đậy nắp và để qua đêm trong tủ lạnh. Uống thải độc cả ngày vào hôm sau.

 

Nước dâu tây + kiwi

 
 
 

Công thức :

- 6 quả dâu cắt đôi

- 2 quả kiwi, cắt miếng

Cách làm : Cho tất cả nguyên liệu vào cốc nước lạnh, để trong tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi uống. Không nên uống nước đã để trong 24-48 tiếng, lúc đó nước đã chuyển sang vị đắng.

 

Nước cam + việt quất xanh
 
 
 

Công thức :

- 2 quả cam bổ thành từng miếng

- 1 nhúm quả việt quất xanh

- 1 lượng nước tương đương với 6 cốc

- Đá

Cách làm như sau : Cho tất cả nguyên liệu và cốc thủy tinh, để trong tủ lạnh trong vòng từ 2-24 tiếng sao cho nước ngấm vị. Bạn có thể vắt lấy nước cam và trộn với việt quất để vị đậm đà hơn chút.

 

Nước dưa hấu

 
 
 

Công thức :

- 5-7 lá bạc hà

- 3 cốc dưa hấu thái miếng

Cách làm như sau : Cho lá bạc hà và dưa hấu vào cốc thủy tinh, đổ nước đầy, để trong tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi dùng. Giống như nước dâu tây+kiwi, nếu để lâu trong 24-48 tiếng, nước sẽ có vị đắng.

 

Nước dứa+bạc hà

 
 
 

Để pha chế loại nước này, bạn cần ép dứa lấy nước. Cho 1 nhánh lá bạc hà khuấy đều lá bạc hà và nước dứa để hòa tan hai vị này với nhau. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh trước khi uống.

                                                                                                                              Theo saostar