15/11/2016 08:36

6 công thức làm đẹp từ gừng tươi mà bạn nên thử

Làm đẹp từ gừng tươi, bạn đã thử chưa?
 

1. Cải thiện bồn tắm

 
 
 

Sử dụng gừng ngâm để tẩy da chết toàn thân trong khi tắm, đồng thời thêm 1 chút gừng tươi vào trong nước tắm, bạn sẽ thấy cảm giác dễ chịu, thư thái. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp bạn thoát khỏi cảm cúm cực kỳ hiệu quả.

2. Mặt nạ

 
 
 

Hãy thêm 1 chút nước gừng tươi vào hỗn hợp mặt nạ bí ngô, bạn sẽ thấy làn da không chỉ được cải thiện độ khô mà còn seo đầu mụn bọc, mụn mủ. Mụn đầu đen lâu ngày cũng tự chui ra hết luôn.

3. Xà bông tắm

 
 
 

Đối với những bạn có sở thích sử dụng xà bông tắm do mình tự chế có thể thêm 1 chút dầu gừng vào hỗn hợp. Tinh dầu gừng có tính sát khuẩn tự nhiên, đồng thời mùi hương nhẹ nhàng nên rất hợp để tạo hương cho xà bông tắm.

4. Làm đẹp tóc

 
 
 

Gừng giúp kích thích lưu thông máu, giúp tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe hơn. Bạn nên dùng dầu gừng khoảng 1 – 2 lần/tháng để kích thích mọc tóc nhé!

5. Tẩy da chết

 
 
 

Hỗn hợp tinh dầu gừng và muối biển cũng là 1 công thức tẩy da chết rất hiệu quả cho làn da. Tuy nhiên, hỗn hợp này thường hay tạo cảm giác nóng rát hoặc xót nếu bạn dùng cho vùng da trầy xước.

6. Son dưỡng môi

 
 
 

Nếu bạn yêu thích hương vị cay nồng của gừng thì có thể cho chúng là hương vị của thỏi son dưỡng môi của bạn. Tinh dầu gừng sẽ giúp đôi môi bạn hồng hào hơn vì hương vị hơi cay của chúng. Nó thật sự sẽ rất tuyệt cho những ngày lạnh lẽo.