13/10/2016 09:54

5 lợi ích làm đẹp từ lô hội

Lô hội hỗ trợ rất nhiều trong công cuộc làm đẹp của chị em, đặc biệt là làm dịu phần da bị cháy nắng hiệu quả. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, lô hội còn có vô vàn những lợi ích làm đẹp khác mà ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra giúp bạn top 5 công dụng hữu hiệu nổi bật nhất của loại cây thực vật này.
 

1. Tẩy trang

 
 
 

Có thể bạn không tin, nhưng lô hội có khả năng "quét" sạch lớp trang điểm của bạn chi trong một vài thao tác "quệt" cực đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy một lượng lô hội tinh khiết vừa đủ lên một miếng bông trang điểm, sau đó nhẹ nhàng thoa lên da như khi bạn dùng sữa rửa mặt vậy, chỉ với vài chuyển động, da bạn sẽ láng sạch tức thì.

2. Cải thiện nếp nhăn

 
 
 

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Annals of Dermatology đã đề cập rằng chỉ trong vòng 90 ngày (tức 3 tháng), nếu làn da được bổ sung một lượng gel lô hội đáng kể thì những nếp nhăn sẽ mau chóng biến mất, giảm thiểu sự xuất hiện của chúng trên da đến mức tối thiểu và giúp làn da trở nên đàn hồi hơn từ tận gốc - theo lời Jennifer Linder, bác sĩ da liễu có bằng cấp toàn thế giới và là giám đốc trung tâm chuyên biệt về da liễu PCA SKIN. 

3. "Chế ngự" lông mày 

 
 
 

Muốn lông mày vào nếp, mọc hướng theo đúng khuôn dáng bạn mong muốn, hãy nhúng đầu cọ của cây mascara mới nguyên (chưa qua sử dụng) vào một lượng gel lô hội vừa đủ rồi sau đó chuốt lên lông mày là bạn có thể yên tâm chúng sẽ ở nguyên tại chỗ suốt cả ngày "ngoan ngoãn"!

4. Giảm viêm da

 
 
 

Lô hội có khả năng giảm sưng viêm và tấy đỏ trên da do bị kích ứng từ mụn trứng cá. Và không chỉ riêng với da bị mụn, bất cứ một làn da nào bị kích ứng vì bất kỳ lí do gì, sự lành tính trong lô hội sẽ giúp làm giảm viêm da tới mức tối thiểu nhất. Do vậy mà nếu bạn cảm thấy da mình có vấn đề, hãy thoa một lượng gel lô hội nguyên chất vừa đủ lên (nhớ là trước đó đã làm sạch da nhé) để bảo vệ làn da tốt nhất nhé.

5. Giữ miệng khỏe mạnh

 
 
 

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy chất polysaccharide có trong lô hội sẽ giúp làm giảm loét miệng và các chứng đau liên quan đến nó. Loại cây thực vật này được biết đến như là một phương thức chữa bệnh viêm lợi nếu bôi trực tiếp tại chỗ bị sưng vì tính sát khuẩn vết thương, giảm sưng, viêm và chảy máu.

                                                                                                                              Theo Một thế giới