09/08/2017 04:44

Trị hôi chân từ giấm lạ mà hay....

Bạn đang gặp rắc rối vì mùi hôi khó chịu ở chân mình và chưa biết cách làm thế nào khắc phục tình trạng này lấy lại tự tin….Vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau đây về việc hướng dẫn cách chữa hôi chân bằng giấm cực kì nhanh và đơn giản tại nhà nhỉ!
 

Nhiều người cứ nghĩ tới những phương pháp điều trị bệnh hôi chân tốn kém như dùng thuốc trị hôi chân, hay đi bệnh viện… Thế nhưng bạn sẽ phải bất ngờ vì chỉ cần một nguyên liệu khá đơn giản quen thuộc ngay tại gian bếp đó là dùng dấm ăn trị hôi chân cực tốt.

 

 

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân.

Bàn chân có tới 2.500 tuyến mồ hôi, chính vì vậy mà chúng đổ mồ hôi nhiều hơn bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Hôi chân là do tuyến mồ hôi này bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Các vi khuẩn phân hủy cư trú ở ngay lớp tế bào sừng. Khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi. Các tế bào này bị ngâm trong mồ hôi càng lâu thì các vi khuẩn phân hủy càng hoạt động mạnh, làm thoát ra mùi hôi khó chịu.

Tác dụng của giấm trong điều trị hôi chân.

Trong giấm có chứa  axid acetic hữu cơ có nồng độ 5% và vitamin C nên giấm có công dụng diệt khuẩn cực kì hiệu quả. Nhờ tính chất này mà giấm được áp dụng rất nhiều vào việc trị các bệnh ngoài da trong đó có việc giúp trị  hôi chân từ giấm là phương pháp được nhiều người dùng hơn cả.

Cách trị hôi chân với giấm

 

Cách 1: Sử dụng trực tiếp dấm trị hôi chân 

 

Chuẩn bị: 1 chén giấm, 1 ít bông thấm

Cách làm: Rửa sạch chân, lấy bông tẩm vào chén dấm rồi bôi lên chân có mùi hôi. Những chỗ bị bong da thì có thể bôi một lần. Với cách này chân bạn sẽ không bị ngứa, những vi khuẩn gây mùi hôi chân cũng sẽ bị diệt sạch. Tuy nhiên cách này chỉ đảm bảo trong vòng nửa tháng, khi bị lại bạn làm lại là được.

Một chút lưu ý nho nhỏ để công dụng của những cách trị mùi hôi chân bên trên đạt được hiệu quả như ý đó là khi áp dụng cách nào, bạn nên thực hiện liên tục trong vòng 4-5 ngày, giữ chân và tất luôn sạch sẽ, khô ráo trước khi đi vào giày, đảm bảo giày của bạn luôn khô thoáng.

 

Cách 2: Ngâm chân bằng dấm trước khi ngủ
 
 
 

 

Bạn có thể áp dụng thêm một cách nữa đó chính là dùng dấm pha với nước ấm rồi dùng ngâm chân khoảng 30 phút trước khi ngủ. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi chân, loại bỏ sạch vi khuẩn mà còn làm cho bạn thư giãn dễ ngủ hơn. Vì vậy mà bạn có thể thử làm hàng ngày để cảm nhận hiệu quả thực sự của phương pháp này.

 

Lưu ý khi bị hôi chân

- Giữ bàn chân luôn sạch sẽ: móng chân là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn trú ẩn, và chính vi khuẩn là tác nhân chú yếu gây mùi khó chịu. Do đó bạn nên cắt móng chân thường xuyên, rửa chân bằng nước sạch,  nhất là các khe kẽ, sau đó để khô chân mới mang giầy, dép.

Không đi chân đất ở những nơi công cộng vì có khả năng lây nhiễm bệnh cao.

- Không mang giầy dép quá chật, kín, vì như vậy chân dễ bị ra mồ hôi và có mùi.

- Mùa hè cần đi giầy có lỗ thoáng hoặc dép.

- Không đi giầy, dép chung với người khác.

- Bảo quản giầy, dép luôn khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

- Khi mang giầy, nên đi tất chất cotton.

- Thường xuyên vệ sinh giầy, tất.

- Khi thấy tất ngả màu, thô và cứng nên thay đôi mới.

- Thỉnh thoảng phải "khử trùng" cho giầy bằng cách phơi giầy dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da tay luôn mềm mại và mịn màng

                            Tự chế dầu dưỡng móng tay siêu dễ cho tiết giao mùa