26/11/2016 08:41

Không phải chì trong son, đây mới chính là nguyên nhân khiến môi bạn thâm xì

Trước giờ chị em cứ nghĩ môi thâm là do dùng son chứa nhiều chì, nhưng thực ra đây mới là hung thủ khiến môi bạn thâm đấy!
 

  

 
 
Dùng nhiều các loại son môi chứa chì khiến môi bạn thâm xì - điều này đúng nhưng đây chưa phải là nguyên nhân chính khiến môi bạn trở nên như vậy. Hầu hết các thỏi son không phải sử dụng nguyên liệu tự nhiên thì đa số đều có chứa chì. Tuy nhiên, lượng chì trong son bắt buộc phải được kiểm duyệt để duy trì dưới mức cho phép nên sẽ ít gây hại đến môi của bạn. 

Lý do chính khiến môi càng ngày càng xấu chính là việc bạn lười tẩy da chết cho môi đấy. Có lẽ vì nó quá đơn giản nên nhiều chị em nghĩ nó không quan trọng và thường bỏ qua. 

Biện pháp để ngăn chặn tình trạng môi thâm  

 
 
 

Sử dụng các biện pháp dưỡng môi là cách hiệu quả và nhanh chóng nhất cải thiện tình trạng môi thâm cho các chị em phụ nữ . Bạn hãy mua ngay dầu dừa, vaseline, kem dưỡng ẩm, mặt nạ môi để chăm sóc môi hàng ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn thoa lên môi 1 lớp dầu dừa, vaseline, kem dưỡng ẩm, sáng hôm sau môi lại căng mềm, hồng hào ngay thôi .  

Hoặc bạn cũng có thể thoa mật ong, hoặc đường nâu có sẵn trong bếp. Trộn 2 chất này với nhau cũng có tác dụng dưỡng môi cực kì tốt đó nha. Chà nhẹ chúng lên môi chừng 2-3 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ là các tế bào thâm sạm sẽ bị đánh bay.   

 

                                                                                                               Theo depplus.vn