18/11/2016 09:45

Cứ ăn uống thả ga đi chỉ cần có tip này là không sợ trôi son

Mỗi khi ăn hoặc uống xong là lớp son môi biến mất gần như không còn dấu vết khiến bạn phải tô lại "ngay và luôn". Hãy tham khảo bí quyết dưới đây để luôn giữ "hình tượng" nhé!
 

Son môi giữ được rất lâu nhưng khi ăn, uống xong thì bất kể loại đắt hay rẻ tiền đều bị trôi đi gần như không còn dấu vết. Điều này khiến chị em phụ nữ đều phải "bối rối" và trở nên "khó khăn" hơn trong việc đưa thức ăn vào miệng. Để tự tin và không cần "vội vàng" tô lại son thì bạn hãy thực hiện các mẹo dưới đây.

1. Tẩy da chết 

Không 1 đôi môi đẹp nào lại thiếu đi bước quan trọng này. Tẩy da chết thường xuyên giúp tẩy sạch tế bào chết, để môi luôn căng mọng, son lên màu cũng không bị loang lổ và bong tróc.

 
 
 

Bạn chỉ cần thoa lên 1 chút mật ong, giữ nguyên 20 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện mỗi tối, không chỉ giúp son lên môi đẹp và lâu trôi hơn mà thao tác này còn giúp chúng không bị khô, tránh được sự tác động của lớp chì gây thâm sạm.

2. Làm sạch son dưỡng

Dùng son dưỡng để môi thêm mọng và mềm là điều hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên, bạn cần tô chúng khoảng 30 phút hoặc dùng khăn lau nhẹ đi trước khi đánh son màu.

 
 
 

Son dưỡng có độ trơn bởi thành phần dầu và bơ sẽ khiến màu son bị trôi đi nhanh chóng.

3. Dùng son lót hoặc kem nền

Nếu không có son lót, bạn có thể dùng kem nền để thoa lên môi 1 lớp mỏng. Điều này sẽ giúp màu son bám chặt hơn rất nhiều. Ngoài ra còn che được khuyết điểm viền môi bị thâm.

4. Dùng son lì/ son tint

Khi đã xác định đi ăn, uống bạn hãy chọn ngay loại son này. Chúng là ưu tiên số 1 giúp hạn chế sự trôi màu, đánh 2 lớp để son lên chuẩn và đều.

 
 
 

Trước khi ăn, bạn tô thêm 1 lớp nữa ở lòng môi, như vậy khi ăn xong thì chỉ có lớp son mới bị trôi đi mà màu son cũ vẫn còn bám nguyên như lúc đầu.

5. Luôn dùng khăn bặm nhẹ

Sau khi đã hoàn thành việc tô son màu, bạn dùng 1 khăn giấy mỏng bặm nhẹ môi vào để lấy bớt đi lượng son dư thừa, đồng thời làm màu son giữ được lâu hơn.