04/08/2019 11:08

Trước đêm giao thừa bạn nên làm gì để có 1 năm mới nhiều may mắn

Chỉ còn vài ngày nữa là năm mới Đinh Dậu sẽ đến. Bạn hãy thử làm 1 số điều sau đây để có 1 năm mới nhiều may mắn nhé!
 

Mua vôi

 
 
 
 
 

Người xưa có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Ngày xưa có rất là nhiều quan điểm cho câu nói này. Có người bảo do vôi màu trắng thể hiện sự bạc bẽo (bạc như vôi) thế nên họ kiêng không mua vôi vào đầu năm mới để tránh có những mối quan hệ rạn nứt, đổ vỡ trong quan hệ tình cảm gia đình và công việc. Cũng có người cho rằng “tậu trâu, lấy vợ, xây nhà” là 3 việc trọng đại trong đời vì thế việc mua vôi thường được ví von như việc xây nhà – công việc quan trọng thường được làm vào những tháng cuối năm. Có ý kiến thêm rằng cuối năm mua vôi để tô điểm thêm cho nhà cửa thêm đẹp, thêm mới để đón xuân sang. Hãy để vôi sống vào 4 góc nhà rồi vẽ hướng ra phía cổng để xua đuổi tà ma.

Dọn nhà, đổ rác

 
 
 
 
 

Dọn dẹp nhà cửa trước Tết vốn là phong tục của người Việt Nam tự bao đời nay với ý nghĩa tẩy rửa, xóa sạch đi những điều không may mắn để đón những điều tốt đẹp trong năm mới. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa trước đêm giao thừa để trong 3 ngày đầu tiên trong năm mới không đụng đến cây chổi quét nhà. Vì theo quan niệm, nếu quét nhà vào những ngày đầu năm mới sẽ quét hết đi những tài lộc.

Trả hết nợ nần năm cũ

 
 
 
 
 

Những khoản vay mượn dù to hay nhỏ cũng là những câu chuyện nên tránh được đề cập đến vào đầu năm. Vì có người cho rằng nếu đầu năm mới bạn đi trả nợ thì cả năm đó bạn làm việc không được suôn sẻ, nợ nần ngày càng nhiều. Chính vì vậy, mọi nợ nần nên được giải quyết hết để đón những tài lộc mới cho năm sau. 

Lập kế hoạch cho năm sau

 
 
 
 
 

Sau Tết là khoảng thời gian bạn cảm thấy mệt mỏi vì đang trên đà vui chơi nhưng lại phải quay lại với cuộc sống bề bộn công việc. Chính vì vậy, để có 1 năm mới tốt đẹp như những gì bạn hy vọng và mong muốn, bạn nên lập một kế hoạch chi tiết về những việc làm cho năm sau, bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng, giúp cơ thể thích nghi dần sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Quên hết những gì không vui trong năm cũ

 
 
 
 
 

Điều hiển nhiên trong cuộc sống, ai cũng có những điều không vui. Tuy nhiên khi bước sang năm mới, bạn hãy để những nỗi buồn đó lắng sâu xuống, để khi bước sang năm mới, bạn có thể mỉm cười và đón nhận những niềm vui mới một cách vui vẻ.