04/07/2016 11:15

Bảo quản bơ đúng cách dùng được lâu ngày

Hẳn là chị em đều biết bơ là loại quả giàu dinh dưỡng và tác dụng cực tốt trong việc làm đẹp. Mùa bơ cũng sắp hết rồi, một số chị em đang có ý định tích trữ bơ để ăn dần tuy nhiên bơ lại là loại quả rất nhanh hỏng, nếu không bảo quản tốt thì chỉ 2 – 3 ngày sẽ bị hỏng. Hôm nay eliza sẽ chia sẻ với chị em cách bảo quản bơ lâu ngày mà không lo mất đi dưỡng chất cũng như mùi vị nhé.
 
Phần 1: Sơ chế bơ

Bước 1: Cần phân biệt bơ chín hay chưa chín nhé.

 

Để phân biệt bơ đã chín hay còn xanh cần xem cuống bơ. Nếu cuống bơ màu xanh thì là bơ còn xanh, cuống có màu nâu thẫm là bơ quá chín hoặc đã bị nẫu. Cuống có màu vàng là bơ đã chín và độ chín vừa phải, ăn ngon nhất.

Bước 2: Rửa sạch bơ với nước ấm, kể cả bơ đã bỏ vỏ cũng nên rửa sạch với nước ấm.

 

Bước 3: Dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng tay xoay 2 nửa quả bơ lại để tách ra. Dùng dao đẩy nhẹ phần hạt trong nửa quả bơ còn lại

 

Phần 2: Bảo quản bơ

Bảo quản bơ trong ngăn mát của tủ lạnh bằng túi zip.

Bước 1: Vắt 1 ít nước cốt chanh trải khắp bề mặt quả bơ. Nếu không dùng chanh bạn có thể dùng dầu ô liu

 

Bước 2: Cho từng nửa quả bơ vào túi zip rồi đẩy khí bên trong ra, ghi ngày bảo quản lên vỏ túi. Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

 

Cách dùng: Khi cần dùng đến bơ, bạn lấy bơ ra ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng sau đó bỏ ra, rửa lại với nước sạch khoảng 20 giây. Lấy thìa múc bơ ra là được. Cách bảo quản này có thể bảo quản bơ khá lâu mà không lo mất đi mùi vị cũng như dinh dưỡng trong quả bơ.

Ngoài cách bảo quản cả nửa quả bơ như trên, chị em có thể nghiền nhỏ bơ ra rồi bảo quản cũng được. Cách làm cũng khá đơn giản. Đầu tiên lấy muỗng múc hết phần thịt bơ ra cho vào hộp, vắt chanh vào sau đó dầm nát và đảo đều cho nước chanh ngấm đều vào. Đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Một số người còn bảo quản bơ bằng cách cắt đôi quả bơ rồi cho 1 nửa củ hành tây vào hộp rồi đậy kín lại.