10/09/2016 08:25

4 cách dễ dàng giúp bạn uống nước nhiều hơn

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng nước là rất tốt cho cơ thể. Mỗi ngụm nước sẽ giúp kiểm soát mức tiêu thụ calo, tăng cường chức năng thận, trợ giúp trong quá trình tiêu hóa và cải thiện làn da. Theo các chuyên gia, chúng ta nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày tương đương với khoảng 1,6 lít nước trở lên.
 

Nguyên nhân khiến bạn không uống đủ nước mỗi ngày

Chúng ta đều hiểu lợi ích của nước mang lại, tuy nhiên, một số người lại quá bận rộn mà “quên khuấy” đi mất, một số người thì vì không thích mùi vị của nó hay đơn giản hơn là không khát thì không uống. Nếu việc uống nước chưa trở thành thói quen với bạn thì hãy thử một trong số những cách dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ muốn uống nước nhiều hơn đấy.

1. Thiết lập một thói quen

 
 

 

Giống như việc chúng ta thức dậy buổi sáng là phải vệ sinh cá nhân, bạn hãy cho mình 1 ly nước khoảng 200ml để đánh thức mọi cơ quan trong cơ thể sau 1 giấc ngủ dài. Tại nơi làm việc hoặc trong cả ngày dài, bạn nên đặt lịch nhắc nhở uống nước bằng điện thoại mặc dù không thực sự khát nước. Một ly nước trước khi đi ngủ cũng sẽ kết thúc một ngày tuyệt vời của bạn. Thực hiện đều đặn hàng ngày bạn sẽ có cho mình 1 thói quen cho việc uống nước.
 

2. Mang theo 1 bình nước lớn

 
 

 

Việc mang theo 1 bình nước lớn đến cơ quan sẽ giúp bạn uống nước được nhiều hơn. Với bình nước lớn sẽ thúc đẩy bạn uống lượng nước nhiều hơn và nhiều ly nước mỗi ngày.
 

3. Thêm hương vị

 
 

 

Cách này dành cho những bạn không thích mùi vị của nước. Bạn có thể thêm vào ly nước 1 lát cam, nước ép hoa quả hoặc làm nước đá nhân hoa quả để gia tăng mùi vị của nước. Một số người còn để nước mở nắp trong ngăn mát tủ lạnh kèm theo 1 số loại quả có mùi hơi nồng như chuối, mít, dâu tây, … cách này sẽ giúp nước hấp thụ mùi thơm của trái cây và dễ uống hơn nhiều.
 

4. Thay đổi bình đựng nước của bạn

 
 
 
 
Việc sử dụng bình đựng nước có màu sắc mà bạn yêu thích hoặc có thiết kế độc đáo cũng sẽ giúp bạn chú ý đến nó hơn. Như vậy cũng nhắc nhở bạn không quên việc uống nước. Bạn nên thường xuyên vệ sinh bình đựng nước để loại bỏ vi khuẩn nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bình đựng nước bằng nhiều màu sắc khiến nó thực sự nổi bật trên 1 góc bàn làm việc của bạn. Với phương pháp này, đơn giản chỉ là bạn làm bình đựng nước thực sự nổi bật và gây chú ý cho bạn là được.