17/01/2017 09:36

Nếu bạn bị lỗ chân lông to hãy làm theo cách này để thu nhỏ lại

Lỗ chân lông là những nang lông vô cùng nhỏ trên da nhưng chúng lại có thể “lớn lên” nhờ lớp bụi bẩn tắc nghẽn lâu ngày, lớp dầu dư thừa hay do tế bào chết không được lấy đi đúng lúc.
 

1. Xông hơi cho da mặt

 
 
 
 

Xông hơi là cách hiệu quả giúp lỗ chân lông mở rộng ra để bạn có thể dễ dàng loại bỏ đi lớp bụi bẩn ẩn sâu. Thời gian xông hơi cho khuôn mặt khoảng 15 – 20 phút. Bạn cũng có thể sử dụng thảo mộc hoặc thêm 1 chút tinh dầu vào nước xông.

2. Trước nóng sau lạnh

 
 
 
 
 

Đầu tiên, hãy sử dụng nước ấm để rửa mặt vì nước ấm giúp giãn nở lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn dư thừa và bụi bẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông. Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh để thu gọn lỗ chân lông. 

3. Sử dụng toner

 
 
 
 
 

Toner hay còn gọi là nước hoa hồng rất dễ thẩm thấu vào da, ngoài việc làm sạch da, chúng còn giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa và thu nhỏ lỗ chân lông trên da bạn.  Chú ý, tránh lựa chọn toner có chứa cồn hoặc peroxide vì chúng có thể sẽ làm khô da bạn.

4. Dùng toner giấm táo

 
 
 
 
 

Bạn có thể tự làm toner giấm táo và sử dụng chúng hàng ngày được. Trộn 1 phần giấm táo với 2 phần nước . Cho hỗn hợp vào bình xịt rồi xịt nhẹ lên da. Mùi giấm táo sẽ tự bay mất sau 1 vài phút. Chú ý, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì không nên dùng phương pháp này và sau khi dùng toner này xong hãy cho làn da 1 chút kem dưỡng ẩm nhé!