31/12/2016 08:46

Kiểm soát dầu cho vùng da chữ T

Vùng da chữ T bao gồm trán, mũi và cằm. 3 điểm này được coi là “mỏ dầu” của những bạn sở hữu làn da dầu và da hỗn hợp.
 

Dầu trên da không phải không tốt, nó có tác dụng làm ẩm cho bề mặt da của bạn, tránh thoát hơi nước qua lỗ chân lông. Tuy nhiên, nếu dầu dư thừa lại gây ra nhiều rắc rối như mặt bị bóng nhờn, lỗ chân lông to ra, mụn nhọt đến làm tổ, …

1. Giữ cho vùng chữ T luôn sạch

 
 
 
 
 

Hãy đảm bảo rằng vùng da chữ T của bạn luôn được sạch sẽ. Rửa mặt thường xuyên bằng nước ấm sẽ khiến da bạn cảm thấy dễ chịu và lượng dầu cũng sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn nên sử dụng sữa rửa mặt kiểm soát nhờn 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để đảm bảo rằng không chỉ dầu nhờn mà mọi bụi bặm và lớp da chết cứng đầu sẽ được bạn “lôi” ra hết nhé!

2. Đừng quên mang theo giấy thấm dầu

 
 
 
 
 

Khi bạn hoạt động nhiều, thay vì đổ mồ hôi, làn da bạn sẽ tiết ra dầu, đây là cách bài tiết của da. Vậy nên hãy mang theo 1 túi giấy thấm dầu và nhớ chọn cho mình loại giấy có than hoạt tính hoặc có khả năng kháng khuẩn để thêm tác dụng làm sạch, tránh nhiễm trùng.

3. Nước hoa hồng collagen là lựa chọn không tệ

 
 
 
 
 

Nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, giúp làn da giảm bài tiết chất nhờn hiệu quả. Đặc biệt nước hoa hồng collagen còn có tác dụng giữ ẩm cho da từ sâu bên trong, điều này cũng giúp làn da giảm tiết dầu. Bạn cũng biết là cơ chế sinh dầu là để làm ẩm da mà. Đúng không?

4. Sử dụng các sản phẩm chuyên chăm sóc vùng chữ T

 
 
 
 
 

Do tính đặc trưng của da vùng chữ T thường xuất hiện nhiều dầu, bề mặt da không mịn, lỗ chân lông to, có mụn đầu đen nên bạn cần đến 1 vài sản phẩm chuyên dùng để chăm sóc vùng da chữ T “ẩm ướt” này. Ví dụ khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho mùa đông, hãy lựa cho vùng da chữ T 1 hũ nhỏ nhé!