27/08/2016 08:27

Kiểm soát da nhờn trong suốt ngày dài

Với những người sở hữu làn da nhờn, việc làn da tiết ra quá nhiều dầu, khiến khuôn mặt lúc nào cũng trở nên nhờn bóng, vô cùng khó chịu là điều gần như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng một số giải pháp dưới đây, lượng dầu tiết ra trên da sẽ được kiểm soát một cách đáng kể.
 

 

#1.Rửa mặt và điều cần biết
 
 
 
 
 
Một trong những quan niệm sai lầm mà hầu hết những người sở hữu làn da nhờn mắc phải đó là sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt với hy vọng giúp da trở nên khô ráo hơn.

 

Tuy nhiên, điều này lại chỉ khiến làm mất đi lớp dầu tự nhiên tên da, khiến lượng dầu dư thừa xuất hiện nhiều hơn. Tốt nhất là bạn hãy chọn cho mình một sản phẩm làm sạch có khả năng hòa tan dầu trong lỗ chân lông mà không gây khô da.

Sau khi rửa mặt, bạn nên dùng thêm toner, đặc biệt cho vùng chữ T để kiểm soát dầu.

 
 

 

#2. Chọn mỹ phẩm phù hợp
 
 
 
 
 
Khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn hãy tìm kiếm cho mình các nguyên liệu cơ bản như trà xanh sẽ giúp làm giảm quá trình sản xuất bã nhờn và làm giảm viêm. Ngoài ra, đừng quên sử dụng kem chống nắng thường xuyên bạn nhé.

 

Một số công thức chống nắng dưới dạng lotion thường có chứa khá ít dầu mà vẫn có thể giúp bảo vệ da tối ưu.

 

#3. Không rửa mặt quá nhiều
 
 
 
 
 
Mặc dù việc sử dụng một chất tẩy rửa thích hợp có thể giúp hạn chế sản lượng dầu dư thừa trên da, thế nhưng việc làm sạch quá nhiều lại có thể làm khô da.

 

Khi da tiết quá nhiều dầu thừa, tốt nhất là bạn hãy loại bỏ chúng với giấy thấm. Bột khoáng mịn cũng giúp hấp thụ dầu và kiểm soát độ nhờn của da khá hiệu quả.

 
 

 

#4. Tẩy tế bào chết thường xuyên
 
 
 
 
 
Những người có da nhờn thường dễ bị mụn trứng cá. Do đó, để ngăn chặn việc lỗ chân lông bị tắc nghẽn và giữ cho làn da mịn màng và mềm mại, đừng quên tẩy tế bào chết thường xuyên từ 2-3 lần một tuần bạn nhé.

 

Đối với những người có làn da dầu, axit hydroxy beta là thành phần có khả năng tẩy da chết tối ưu. Nếu da bạn là quá nhờn hoặc bị mụn, hãy thử một giải pháp có chứa 2 % axit salicylic bạn nhé.

                                                                                          Nguồn: giupbanlamdep.com