05/07/2016 10:56

Điểm danh 5 thói quen dễ phá hủy làn da của bạn

 

1. Chạm tay lên mặt

 

      Sờ tay lên mặt là thói quen của nhiều cô gái. Tuy nhiên chị em ít để ý rằng trên da tay có chứa rất nhiều vi khuẩn và việc sờ tay vào da mặt, khu vực có mụn và vết thâm như vậy vô tình đã bắc cầu cho vi khuẩn chuyển sang da mặt để định cư. Với những làn da nhạy cảm, các chuyên da về da liễu còn khuyên nên rửa tay thật sạch trước khi sử dụng mỹ phẩm hoặc chăm sóc da.

2. Nhầm lẫn về loại da

 

      Mỗi loại da đều có cách chăm sóc riêng và việc áp dụng nhầm phương pháp chăm sóc da dễ làm phá hủy làn da của bạn. Hầu hết mọi người ở vùng khí hậu nhiệt đới đều có chung làn da dầu hoặc da hỗn hợp. Vì vậy mà mụn cũng dễ phát triển. Chăm sóc da dầu, da hỗn hợp cần có quy trình và phương pháp đúng đắn.

3. Lạm dụng mỹ phẩm

 

      Với nhu cầu làm đẹp như vũ bão của chị em hiện nay, lạm dụng mỹ phẩm là điều không tránh khỏi. Sử dụng chồng chéo nhiều loại mỹ phẩm khác nhau hoặc thường xuyên thay đổi mỹ phẩm cũng là thói quen không tốt đâu nhé.

4. Bỏ quên việc chăm sóc da mắt

 

      Nhiều chị em trong lúc chăm sóc da mặt nhưng lại bỏ quên việc chăm sóc da mắt. Từ tuổi 20, da của bạn đã có thể bị lão hóa. Với thói quen nhìn màn hình máy tính, điện thoại hàng ngày cũng dễ khiến da mắt bị lão hóa. Vậy nên khi chăm sóc da mặt, chị em nên chú ý 1 chút đến vùng da mắt nhé. Đừng để em ấy xuất hiện vết chân chim rồi thì mới tìm cách cứu.

5. Dùng kem chống nắng chưa đúng cách

 

      Một số chị em còn khá mơ hồ trong việc sử dụng kem chống nắng khi kết hợp cùng các loại mỹ phẩm khác. Để kem chống nắng có thể phát huy hết tác dụng, chị em nên thoa kem trước 20 – 30 phút trước khi ra ngoài. Thêm nữa, hiện nay có 1 số loại kem chống nắng lót nền rất tốt, chị em có thể sử dụng để tránh việc chồng chéo quá nhiều loại mỹ phẩm. Một lưu ý nhỏ nhỏ nữa là chị em nên thoa kem chống nắng cuối cùng sau khi dùng kem dưỡng. Lý do là khi đã thoa kem chống nắng rồi thì việc sử dụng các loại kem dưỡng khác sẽ mất tác dụng nhé.

5 thói quen xấu dễ hủy hoại làn da bạn nên từ bỏ hoặc điều chỉnh dần dần nhé. Đừng để làn da lên tiếng rồi mới tìm cách cứu vãn nhé.