20/05/2017 09:18

Chọn kem chống nắng tốt cho da mặt

 

Tại sao phải sử dụng kem chống nắng?

Môi trường càng ngày càng ô nhiễm, ánh nắng, khói bụi,… tia UV cường độ cao tàn phá làn da gây da sạm đen, lão hoá, nám, tàn nhang chính là những bệnh lý về da mà chị em nào cũng sợ hãi. Đặc biệt nặng hơn nó có thể gây ung thư da vì thế việc chú ý bảo vệ da là vô cùng cần thiết.

Kem chống nắng được coi là “ vũ khí” lợi hại để chống lại tác hại từ ánh nắng mặt trời và kem chống nắng nào tốt cho da mặt của bạn? Cùng tìm câu trả lời bạn nhé!

Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng tốt cho da mặt:

  • Chú ý đến chỉ số SPF và PA: SPF là khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian dưới nắng càng lâu. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn kem chống nắng SPF từ 30 đến 50 và chọn kem chống nắng dành riêng cho da mặt sẽ có thêm thành phần dưỡng da sẽ tốt cho da và không gây bí bách.
  • PA là khả năng chống tia UVA. Hiện tại có 3 mức đô PA là PA, PA++, PA+++. Bạn nên chọn kem chống nắng có cả SPF và PA và nên chọn PA+++ để bảo vệ da tốt nhất.

Nên chọn kem chống nắng hoá học hay vật lý?

  • Theo nghiên cứu thì kem chống nắng vật lý ít gây kích ứng da bền vững dưới nắng nên phù hợp với cả làn da nhạy cảm. Nên kem chống nắng vật lý là lựa chọn tốt và an toàn cho da mặt.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da:

  • Kem chống nắng cho da nhạy cảm: không nên chọn sản phẩm chứa PABA hay oxybenzone mà có chứa các thành phần như titanium dioxide và zinc oxide. Tức là kem chống nắng vật lý sẽ tốt và phù hợp với da nhạy cảm.
  • Kem chống nắng cho da khô: Nên chọn sản phẩm có chứa thêm thành phần dưỡng da để dưỡng ẩm cho làn da khô của bạn.
  • Kem chống nắng cho da nhờn: nên chọn sản phẩm không chứa dầu có ghi ( oil- free) hay ( non – comedogenic)

Trên đây là hướng dẫn và lời khuyên cho bạn lựa chọn kem chống nắng tốt cho da mặt hi vọng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://myphambachlien.vn/kem-chong-nang_t401.aspx

Có thể bạn quan tâm: