07/01/2016 04:03

Các sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ hiện nay đã trở nên phổ biến vì hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại trong việc chăm sóc sắc đẹp. Có rất nhiều các loại mặt nạ phù hợp với mọi loại da, trong đó có hai loại gồm mặt nạ thiên nhiên tự chế và mặt nạ có sẵn trên thị trường
 

Đắp mặt nạ hiện nay đã trở nên phổ biến vì hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại trong việc chăm sóc sắc đẹp. Có rất nhiều các loại mặt nạ phù hợp với mọi loại da, trong đó có hai loại gồm mặt nạ thiên nhiên tự chế và mặt nạ có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đắp mặt nạ cho đúng. Sau đây, mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza sẽ chia sẻ với các bạn một số sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Đắp mặt nạ liên tục

Nhiều bạn lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, thậm chí một ngày đắp nhiều lần, tuy nhiên như vậy là phản khoa học. Bạn chỉ nên đắp từ 2-3 lần/ tuần và mỗi lần đắp chỉ nên đắp từ 15-20’ do nếu đắp quá lâu sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da. Sau khi đắp xong nên rửa lại mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Nếu đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng.

Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da sẽ gây hại trực tiếp đến da của bạn. Bạn hãy nhớ vệ sinh mặt trước khi đắp mặt nạ, hãy biến hành động đó thành thói quen để thực hiên và ghi nhớ. Việc đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt, tăng khả năng bị vi khuẩn tấn công.

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Mặt nạ thiên nhiên tự chế tuy an toàn và tiết kiệm nhưng hiệu quả mang lại không cao. Mặt nạ tự chế có hiệu quả tức thì nhưng không có hiệu quả dài lâu cho bạn.

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Đắp mặt nạ bằng trái cây lát mỏng sẽ không phủ đều trên da, không thẩm thấu hết chất dinh dưỡng. Còn đắp mặt nạ dầy quá sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng trong tế bào thẩm thấu và khuếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy các chất cặn bã ra ngoài giúp da giảm mụn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ ngấm sâu vào lớp biểu bì giúp da trơn mịn, căng bóng.

 

Hy vọng với những thông tin mà mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza chia sẻ sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm khi đắp mặt nạ, phát huy được hiệu quả tối ưu nhất. Đặc biệt đối với những bạn không có nhiều thời gian và ngại chuẩn bị nguyên liệu cho các mặt nạ tự nhiên, bạn có thể tham khảo các loại mặt nạ của mỹ phẩm Bạch Liên/ Eliza. Mặt nạ Bạch Liên/ Eliza đều chứa chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên có ích trong việc làm đẹp da như lô hội, mật ong, trà xanh,… kết hợp với nhiều hoạt chất làm đẹp khác có tác dụng bổ sung dưỡng giúp bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

 

Tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm tại: http://myphambachlien.vn/mat-na_d219.aspx