24/10/2016 08:31

5 thói quen vô tình khiến lỗ chân lông ngày càng to ra

Lỗ chân lông bị bít lại sẽ gây lên rất nhiều vấn để về da, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Hãy cùng điểm danh 5 thói quen xấu là thủ phạm chính của tình trạng bí lỗ chân lông để biết cách chăm sóc da tốt hơn.
 

Một phần nguyên nhân các vấn đề về da xảy ra là do lỗ chân lông bị bít. Theo tiến sĩ Dendy Engelman, bác sĩ da liễu tại Viện Phẫu thuật thẩm mỹ và Da Liễu Manhattan (Mỹ), có 5 thói quen xấu sau đây bạn cần phải bỏ ngay.

1. Chạm tay lên mặt

 
 
 

Bàn tay là môi trường sống của rất nhiều vi khuẩn. Khi ta nắm tay cửa, bàn ghế, bồn rửa tay, thẻ tín dụng…, sau đó chạm vào mặt sẽ mang virus, và các tạp chất khác làm bẩn da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, nếu bạn muốn có một làn da sạch đẹp, thói quen này cần phải bỏ ngay nếu không sẽ làm bít lỗ chân lông trên da mặt và gây ra nhiều vấn đề về da khác.

2. Dùng tay nặn mụn 

 
 
 

Bạn dùng tay ép da để nặn mụn nghĩa là bạn đang đóng góp vào sự hình thành các nếp nhăn, viêm và dị ứng. Hành động nặn mụn mạnh tay và dùng áp lực lên da tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tạp chất khác từ ngoài xâm nhập vào lỗ chân lông dẫn đến bít lỗ chân lông. Đây là thói quen mà bất cứ ai cũng đều mắc phải.

3. Bỏ quên bước tẩy da chết

 
 
 

Một bước rất quan trọng trong việc làm đẹp da mặt chính là tẩy da chết. Sữa rửa mặt sẽ không loại bỏ hoàn toàn các tế bào da chết tích tụ suốt cả tuần. Tẩy tế bào chết từ một đến hai lần một tuần sẽ giúp loại bỏ các tạp chất như dầu và bụi bẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá và thu nhỏ lỗ chân lông.

4. Không tẩy trang ngay sau khi trở về nhà

 
 
 

Phấn trang điểm, dầu và các chất ô nhiễm môi trường bám lên da cả ngày sẽ khiến lỗ chân lông càng ngày càng mở rộng. Do vậy loại bỏ lớp trang điểm là bước quan trọng khi chăm sóc da. Thói quen không loại bỏ mỹ phẩm trên mặt không chỉ làm lỗ chân lông to mà còn là nguyên nhân gây mụn, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

5. Chọn mỹ phẩm không phù hợp với da

 
 
 

Đối với loại da dầu, dễ lên mụn bạn nên dùng mỹ phẩm thiên nhiên, tránh việc dùng các mỹ phẩm chứa sáp, dầu và bơ.

                                                                                                                              Theo eva.vn