22/07/2017 02:24

5 bước làm sạch da mặt tận sâu trong lỗ chân lông

Theo quan điểm làm đẹp hiện đại, “làn da sạch là làn da đẹp”. Chỉ cần giữ làn da luôn sạch sẽ là bạn đã có làn da đẹp rồi.
 

Hãy thực hiện 6 bước dưới đây để có làn da đẹp nhé!

1. Làm sạch

 
 
 
 
 

Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt hoặc kem rửa mặt, sau đó vỗ nhẹ để nước thẩm thấu rồi sau đó dùng khăn sạch lau khô. Chú ý tránh sử dụng nước nóng nhé vì chúng sẽ làm da bạn “toác” ra đấy.

2. Xông hơi

 
 
 
 
 

Xông hơi cho da ít nhất 5 phút rồi vỗ nhẹ cho làn da. Biện pháp này đặc biệt hữu ích cho những bạn da dầu. Bạn có thể thêm 1 chút tinh dầu vào nước hoặc sử dụng thảo dược để xông hơi. Sau khi xông hơi xong, dùng đá viên để làm khít lỗ chân lông lại.

3. Loại bỏ da chết

Đây là 1 bước giúp làm sạch sâu và loại bỏ hoàn toàn bụi bặm trên da mặt bạn. Hãy thực hiện 1 lần/tuần để làn da sáng hơn nhé!

 
 
 
 
 

Có rất nhiều công thức để loại bỏ da chết từ thiên nhiên như đường, chanh, mật ong, baking soda, … Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì đừng dùng chanh nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng gel tẩy tế bào chết đã được bào chế sẵn cũng được. Miễn là an toàn với da là được.

4. Mặt nạ

 
 
 
 
 

Mặt nạ được xem là biện pháp giúp làm ẩm và dưỡng da mặt nhiều hơn là làm sạch. Tuy nhiên, đối với các loại mặt nạ từ trứng, trà xanh đều có tác dụng làm sạch tuyệt vời từ sâu bên trong lỗ chân lông.

5. Toner

 
 
 
 
 

Toner là 1 loại nước làm đẹp da. Sử dụng toner giúp làm sạch, dưỡng ẩm và cân bằng pH cho da. Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng hoặc nước ép dưa leo nhé!