22/02/2017 10:01

3 cách làm thoáng lỗ chân lông bị tắc lấy lại vẻ sáng, mịn

Lỗ chân lông không thông thoáng dẫn đến nhiều vấn đề về da, đặc biệt là tình trạng da dầu mụn. 4 cách sacu đây sẽ giúp bạn làm thoáng lỗ chân lông bị tắc và cải thiện tình trạng lỗ chân lông to.
 

1. Xông hơi cho da mặt

 
 
 
 
 

Xông hơi là cách nhanh nhất giúp làm thông thoáng lỗ chân lông của bạn. Mỗi tuần thực hiện xông hơi 2 lần, bạn sẽ thấy làn da có sự khác biệt.

 

- Bước 1: Loại bỏ hoàn toàn lớp kem, phấn trang điểm hoặc làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

 

- Bước 2: Đổ nước xông hơi vào tô lớn hoặc để nguyên trong nồi. Bạn có thể thêm bạc hà, trà xanh hoặc tinh dầu để xông

 

- Bước 3: Đặt 1 chiếc khăn trên đầu và tiến hành xông hơi. Giữ cho khoảng cách giữa mặt và nồi xông hơi khoảng 20 – 30 cm sao cho không quá gần sẽ gây bỏng rát hoặc không quá xa sẽ mất tác dụng của nước xông. Giữ như vậy khoảng 10 – 15 phút

 

- Bước 4: Rửa mặt với nước mát

 

2. Tẩy da chết

 
 
 
 
 
 

Tẩy da chết cũng là cách rất tốt giúp cải thiện tình trạng lỗ chân lông bí bách. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp từ đường vàng, tinh dầu hoặc muối biển để loại bỏ da chết. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tẩy da chết từ các hãng mỹ phẩm uy tín. Tẩy da chết không chỉ lấy đi lớp da chết trên bề mặt da mà còn làm sạch mọi bụi bẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông, giúp cho lỗ chân lông thông thoáng.

 

3. Đắp mặt nạ

 
 
 
 
 
 
 

Mặt nạ cũng là 1 cách để làm thoáng lỗ chân lông của bạn. Ngoài mặt nạ giấy đã được thẩm thấu dưỡng chất cho da, bạn còn có thể sử dụng trái cây để đắp mặt. Bạn có thể cân nhắc việc sử dụng mặt nạ đất sét vì khả năng thấm hút có đất sét là khá cao. Đắp mặt nạ khoảng 10 phút rồi rửa mặt bằng nước mát.